Một quả chuối cung cấp khoảng bao nhiêu calo?
Theo Health Line, chuối giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm mangan, kali và vitamin C và B6. Một quả chuối cung cấp khoảng 105 calo, 27 gram carbs, 3 gram chất xơ, 0,3 gram chất béo, 1 gram protein và nhiều dưỡng chất khác. |
Khi nào không nên ăn chuối?
Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, cho biết không nên dùng chuối lúc cơ thể đang đói, dạ dày đang trống rỗng. Chuối có magie và kali có thể gây tình trạng mất cân bằng cho hệ tim mạch, chướng bụng, người ăn sẽ cảm thấy khó chịu trong cơ thể. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn chuối sau bữa ăn. |
Thời điểm nào trong ngày ăn chuối là thích hợp nhất?
Lương y Bùi Đắc Sáng cho hay cần tránh ăn chuối chín vào bữa sáng hay lúc đang cần sự tập trung cao độ. Bởi thành phần serotonin trong chuối chín dễ gây buồn ngủ, ảnh hưởng chất lượng công việc. Bạn nên dùng chuối vào bữa trưa hoặc bữa tối. |
Vì sao người tập thể thao nên ăn chuối?
Chuối chứa đường tự nhiên để lấy năng lượng, không gây khó chịu cho dạ dày. Chuối có các hợp chất độc đáo có thể tăng cường hiệu suất thể thao và giúp tăng cường phục hồi sau tập luyện. Nghiên cứu cho thấy một số hợp chất và dưỡng chất thực vật trong chuối có hiệu quả trong việc giảm viêm do tập thể dục - gây ra đau nhức cơ bắp - sau khi tập luyện sức bền, theo MSN. |
Ăn chuối giúp ngủ ngon hơn?
Chuối chứa axit amin thiết yếu gọi là tryptophan, giúp cơ thể sản xuất serotonin. Serotonin giúp điều chỉnh các chức năng của cơ thể. Nó được coi là một trong những hóa chất quan trọng nhất trong não, đóng vai trò điều trị chứng lo âu, mất ngủ và các vấn đề tâm trạng khác. Ăn chuối trước khi đi ngủ giúp bạn kiểm soát giấc ngủ tốt hơn, theo Natural News. |
Bà bầu không nên ăn chuối?
Theo Prevention, một quả chuối cỡ trung bình có thể cung cấp 0,43 miligam hoặc 33% lượng vitamin B6 bạn cần tiêu thụ trong một ngày. Chất dinh dưỡng này quan trọng cho sự phát triển não bộ trong thai kỳ và các phản ứng enzyme liên quan quá trình trao đổi chất. Ăn chuối trong những tuần đầu của thai kỳ có thể giúp giảm tình trạng buồn nôn mà nhiều thai phụ gặp phải. |
Người béo phì nên ăn loại chuối nào?
TS.BS Trần Bá Thoại, Ủy viên BCH Hội Nội tiết Việt Nam, cho hay chuối còn xanh thường không ngọt, thậm chí chát, đắng, nhưng là thực phẩm rất tốt cho người béo phì, rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường... |
Ăn chuối giúp giảm chứng:
Trái cây này hoạt động như thuốc kháng axit khi nó chín rục. Chuối chín rục phủ đầy đốm nâu giúp làm dịu kích ứng và giảm đau. |