Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khổ sở vì nhu cầu sinh lý cao

Dù đã cố gắng tập thể dục thể thao chăm chỉ, nhưng dường như bản năng đàn ông quá cao khiến đêm nào Hùng cũng bị giày vò.

29 tuổi, Hùng vẫn sống độc thân. Nếu áp lực cưới hỏi từ phía gia đình là một thì Hùng khổ sở từ chính bản năng của mình tới 10 phần. Hùng thú nhận, anh là người có nhu cầu sinh lý cao, từ lúc mới dậy thì, đầu óc đã thường xuyên bị ám ảnh và thèm khát chuyện ấy. Có khi nhìn một bạn gái cùng lớp ăn mặc nóng bỏng, Hùng đã dễ dàng tưởng tượng đến “chuyện đó”, đêm về mất ăn mất ngủ.

Tuy nhiên vì sinh trưởng trong gia đình nề nếp, được giáo dục nghiêm khắc nên Hùng rất biết tiết chế. Bị bạn bè dụ dỗ nhiều, anh vẫn cương quyết nói từ chối “bóc bánh” và không trở thành con nghiện phim đen. Những hôm vật vã thì đành "tự xử".

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hùng chỉ muốn quan hệ với người mình yêu. Anh đã trải qua 2 mối tình, mỗi mối tình cũng kéo dài 2-3 năm. Và tất nhiên, người nhu cầu cao như anh thì chuyện “vượt rào” là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm nay, anh đang ở trạng thái độc thân không vui vẻ.

Vui sao được khi nhu cầu sinh lý ngày càng tăng, nhất là sau khoảng thời gian dài đã quen với việc có người “đầu ấp tay gối”. Bản năng mong mỏi tìm một người phụ nữ nhưng ở tuổi này, duyên số khó khăn hơn nhiều. “Người mình thích thì không thích mình, người mình không yêu thì lại sẵn sàng dâng hiến, nhưng chả lẽ lại yêu đại chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục?”, Hùng chia sẻ.

Trong khi đó, việc “thẩm du” hàng đêm đã làm anh quá chán, bởi nó không thực sự đem lại cảm giác thỏa mãn. Tìm đến các bộ môn thể thao như bơi lội, quần vợt để giảm bớt khoảng thời gian “nhàn cư vi bất thiện”, song dường như việc vận động, ăn ngủ điều độ càng khiến Hùng khỏe ra và thèm khát chuyện ấy hơn. “Thà mình cứ bậy bạ như người ta có khi lại không phải khổ sở thế này”, Hùng than thở.

Là phụ nữ nhưng Mai Chi (24 tuổi) cũng khổ sở không kém vì chuyện nhu cầu sinh lý. Chi tâm sự, trước đây cô không hề biết mình là người có ham muốn cao. Chỉ đến khi chia tay bạn trai, rơi vào cảnh “ngày nghĩ, đêm mơ, cơ thể bứt rứt cơ thể vì thiếu thốn”, Chi mới nhận ra tầm quan trọng của sex với mình.

“Là đàn ông thì dễ, nhưng với đàn bà con gái, chẳng lẽ lại đi gọi trai bao? Còn chuyện tình một đêm để giải quyết nhu cầu thì không thể rồi. Mình không phải loại phụ nữ đổ đốn ấy”, Chi giãi bày.

Ngoại hình bắt mắt nên Chi có khá nhiều đàn ông theo đuổi. Tuy nhiên, không phải tuýp người dễ rung động nên dù chia tay bạn trai đã gần một năm nay, cô vẫn chưa thể mở lòng với ai. Oái oăm thay, cảm xúc nguội lạnh nhưng bản năng sinh lý lại hừng hực. Kể từ khi thiếu vắng người đàn ông đã cho cô biết thế nào là “mùi vị trái cấm”, rất nhiều ngày đêm Chi bứt rứt, khó chịu.

Nói về chứng nghiện sex, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa từng nhận định trên Phununet, người bệnh trước hết phải tự ý thức được vấn đề mình đang đối mặt để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất. Nếu họ cố tình giấu diếm tình trạng của mình thì sẽ gặp phải không ít rắc rối: sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình không hạnh phúc thậm chí là cả các rắc rối về pháp luật nếu họ không thể kiểm soát được hành vi.

Việc tìm đến các chuyên gia tâm lý trong trường hợp này là cần thiết bởi các điều trị tâm lý về tình dục lành mạnh, ý thức cá nhân... cùng việc hướng họ đến các hoạt động xã hội sẽ giúp ích cho người bệnh.

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm