Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khoảng 50 học sinh Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Thanh Xuân cho biết khoảng 50 học sinh trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về.

Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho khoảng 900 học sinh đi dã ngoại ở huyện Gia Lâm. Ảnh: N.S.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, Hà Nội, xác nhận sau khi đi dã ngoại về, chiều nay, 56 học sinh trường Tiểu học Kim Giang có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Ngay sau khi nhận thông báo từ nhà trường, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp sơ cứu cho các cháu. Đến 16h, 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

"Hiện tại, chưa xác định rõ là ngộ độc thực phẩm hay bị lạnh bụng. Chúng tôi đang xác định nguyên nhân và khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin cụ thể”, ông Hữu cho biết.

Ngoài ra, ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Đồng thời, nhà trường cũng thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra. UBND Quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo ông Hữu, ngày 28/3, trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho hơn 900 học sinh khối 1 và khối 2 đi dã ngoại "trải nghiệm nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh" ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Cô giáo và nữ sinh xin lỗi nhau sau vụ cắt tóc học trò trước lớp

Lãnh đạo Sở GD&ĐT cho biết sau khi làm việc, cả cô và trò đều nhận lỗi sai, mong muốn khép lại sự việc để ổn định tâm lý và quay trở lại trường.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm