Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố 3 nghi phạm mua bán ma túy

Ngày 26/2, Công an tỉnh Hải Dương cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người trong vụ án mua bán trái phép ma túy.

Các nghi phạm bị bắt gồm Phạm Quang Nam (SN 1987), Phạm Quang Nam (SN 1991) cùng thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc (Hải Dương) và Đào Huyền Ly, SN 1997, ở thôn Đình Cao, xã Đình Cao, huyện Phù Cừ (Hưng Yên).

Trước đó, qua theo dõi, lực lượng trinh sát phát hiện vào khoảng 8h ngày 15/2/2023, nghi phạm Phạm Quang Nam đi xe máy đến chỗ ở của Đào Huyền Ly để mua ma túy về sử dụng. Lực lượng trinh sát đã chia thành các mũi để vây bắt các nghi phạm.

Ma tuy anh 1

Phạm Quang Nam, sinh năm 1991, khu 5, thị trấn Gia Lộc.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 9 gói heroin (trong đó: trong người Nam, SN 1987 có 7 gói; của Nam, SN 1991 có 2 gói). Cả hai nghi phạm đều khai nhận, mua số heroin trên để sử dụng cho bản thân.

Theo khai nhận của các nghi phạm, cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Đào Huyền Ly, thu giữ các gói tinh thể màu trắng, viên nén màu hồng, màu nâu. Kết quả giám định khẳng định là ma túy, gồm: 31,918 g heroin; 4,029 g MDMA; 96,325g Methaphetamine (tổng khối lượng là 132,965 g) và 4,076 g Ketamine MDMA.

Đây là vụ mua bán trái phép ma túy số lượng lớn nhất từ trước đến nay được Công an huyện Gia Lộc phát hiện, bắt giữ.

Trong các nghi phạm liên quan bị bắt giữ, Nam (SN 1987) từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Nam (1991) từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, còn Ly từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo Công an tỉnh Hải Dương, để đối phó với lực lượng chức năng, cũng như tiện cho quản lý theo dõi việc mua bán ma túy, nhà của Ly được bố trí nhiều lần cửa sắt, rất ít khi mở cửa, chỉ để một khe hở nhỏ để giao dịch, bên ngoài được lắp đặt 3 Camera theo dõi, được kết nối với màn hình bên trong nhà, từ đó cũng gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 2 nghi phạm Nam về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, còn Đào Huyền Ly bị khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về tội mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://congly.vn/an-ninh-hinh-su/hai-duong-khoi-to-3-doi-tuong-mua-ban-ma-tuy-so-luong-lon-504988.html

Trang Vân - Việt Phương/Công lý

Bạn có thể quan tâm