Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Từ khoảng tháng 12/2022 đến nay, các đối tượng đã cho nhiều người vay với số tiền lên đến hơn 19 tỷ đồng, với lãi suất 109,5-182,5%/năm.

Ngày 15/12, Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” quy định tại koản 2, Điều 201, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng trang web để quản lý khách vay tiền, tiền vay và tiền lãi hàng tháng.

Theo điều tra bước đầu, từ khoảng tháng 12/2022 đến nay, các đối tượng đã cho nhiều người vay với số tiền lên đến hơn 19 tỷ đồng, với lãi suất 109,5% đến 182,5%/năm (cao gấp 5 lần mức lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự).

Cho vay lai nang anh 1

Các đối tượng phạm tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Được biết, Trần Văn Thành (SN 1986, trú tại xã Tân Bình, TP Thái Bình) là đối tượng cầm đầu thành lập nhóm và điều hành 2 đại lý cấp dưới do Tô Đức Thịnh (SN 2004, trú tại xã Tân Phong, huyện Vũ Thư) và Vũ Đức Lương (SN 1997, trú tại xã Tân Bình, TP Thái Bình) quản lý. Trần Văn Thành còn thuê Nguyễn Trung Quyết (SN 2002, trú tại xã Liên Giang, huyện Đông Hưng) làm kế toán để tổng hợp tính tiền, đôn đốc khách và điều hành chung.

Công an TP Thái Bình đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc các cuốn sách tại Tủ sách pháp luật để tìm hiểu thêm về Luật tố cáo, Luật khiếu nại, Luật hình sự, Luật dân sự.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/khoi-to-nhom-doi-tuong-cho-vay-voi-muc-lai-suat-182-5-nam-i717124/

Bình Vân/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm