Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc

Cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Ninh bắt nhiều đối tượng cấu kết với nhau trong đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi trốn ở lại.

Ngày 17/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Thúy Hạnh (SN 1985, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh), Vũ Thị Thơm (SN1979, trú tại Hải An, Hải Phòng), Nguyễn Văn Chiến (SN 1985, trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Thị Chung (SN 1989, trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An) là 4 đối tượng cầm đầu của đường dây tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép” xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh, thành khác.

Tron sang Han Quoc,  Bao Minh Group,  Cong ty Bao Minh anh 1

Bốn đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức cho người khác trốn ra nước ngoài trái phép.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cũng đã khởi tố các bị can Nguyễn Thị Thìn (SN 1993, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng), Võ Tiến Nghĩa (SN 1993 tuổi, trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Trương Thị Thủy (SN 1991, trú tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh), Trần Minh Cương (59 tuổi, trú tại Ba Đồn, Quảng Bình); Nguyễn Thị Thìn (SN 1991, trú tại Đồ Sơn, Hải Phòng), Ưng Phú Hải (SN 1993, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) là các đối tượng tham gia đường dây với vai trò trung gian.

Các đối tượng trong vụ án tìm kiếm, nhận tiền và làm hồ sơ cho nhiều cá nhân trong cả nước. Sau đó, thông qua Công ty TNHH Bảo Minh Group có địa chỉ tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) để đưa người xuất cảnh sang Hàn Quốc theo diện du lịch rồi tìm cách trốn ở lại lao động bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều cá nhân đã nộp tiền chi phí đến nay chưa xuất cảnh sang Hàn Quốc và chưa nhận lại được tiền đã đặt cọc.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án trên, đồng thời thông báo, đề nghị người dân cần cảnh giác với thủ đoạn tuyển dụng lao động bất hợp pháp nêu trên. Nếu cá nhân nào đã nộp tiền chi phí cho các đối tượng nêu trên để được ra nước ngoài làm việc, đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ tại Cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật hình sự, Luật cư trú, Luật đất đai, Luật dân sự, Luật tố tụng dân sự tại Tủ sách pháp luật.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/khoi-to-nhom-doi-tuong-to-chuc-cho-nguoi-khac-tron-sang-han-quoc-qua-duong-du-lich-i731466/

Nguyễn Khánh/Công an Nhân dân

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm