Các dụng cụ nhà bếp thường có công dụng. Ví dụ, với thìa nấu spaghetti, lỗ hổng ở chính giữa có thể được dùng để đo lượng mì cho một suất ăn.
Lỗ ở giữa thìa nấu mì Ý dùng để đo lượng mì. Ảnh: Popsugar. |
Hóa ra, lỗ hổng trên cán xoong hoặc cán nồi cũng có tác dụng khác ngoài việc dùng để treo chúng lên tường. Đây là nơi bạn để chiếc thìa, udùng trong lúc nấu ăn. Thay vì làm bẩn thêm một chiếc đĩa, bát hay phải chịu cảnh nước sốt chảy xuống bàn bếp, bạn có thể cắm muôi vào cán chảo và để nước chảy luôn vào nồi.
Lỗ ở cán xoong là nơi để thìa, muôi. Ảnh: Tri1025. |
Điều này cũng giúp bạn tránh việc để thìa hoặc muôi bằng nhựa trong nồi, hay để chúng sang một bên và làm chúng chảy ra, tạo mùi cháy khét khó chịu trong bếp.