Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
324 kết quả phù hợp
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Moderna định giá mới cho vaccine Covid-19
Để định giá mới cho vaccine, Moderna đã xem xét nhiều yếu tố như tỷ lệ nhập viện, tử vong và hỗ trợ của chính phủ đối với bệnh nhân mắc cúm mùa cũng như Covid-19.
Những cách ngăn chặn nhiễm giun đường ruột
Theo Health Shots, nhiễm giun đường ruột có thể gây khó chịu dạ dày, dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng khác. Do đó, người dân cần rửa tay thường xuyên để phòng tránh bệnh này.
Mức độ nguy hiểm của viêm họng do liên cầu khuẩn
Theo trang OSF HealthCare, viêm họng do liên cầu khuẩn ngày càng gia tăng mức độ nghiêm trọng và có thể gây tử vong ở trẻ nhỏ.
Vì sao ngày càng có nhiều loại virus mới xuất hiện?
Theo East Mojo, việc gia tăng các loại virus mới có thể bắt nguồn từ 2 nguyên nhân là tỷ lệ bùng phát virus tăng lên và con người đã tiến bộ trong việc phát hiện các đợt bùng phát.
Ngăn muỗi bằng cách vô hiệu hóa tinh trùng của chúng
Một nghiên cứu mới về hồ sơ protein của muỗi Culex cho thấy con người có thể tạo ra những phương pháp thân thiện với môi trường và kiểm soát được quần thể muỗi.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Virus H3N2 hay H1N1 nguy hiểm hơn?
Dù tương đối giống nhau về triệu chứng, virus cúm H3N2 vẫn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với virus cúm H1N1.
Sức khỏe các nạn nhân khi truyền thuốc hiếm giải độc Botulinum
Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, sức khỏe của 3 bệnh nhân được dùng thuốc giải độc chưa được cải thiện.
Gắp đỉa sống trong khí quản bệnh nhân
Người bệnh cho hay bà từng uống nước suối trong lúc đi làm nương vào 2 tháng trước nhưng gần đây mới xuất hiện triệu chứng bất thường.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Chủng virus chết người từ gia cầm trở thành mối lo đại dịch mới
Virus cúm gia cầm đang bùng phát một chủng lớn là H5N1. Các nhà nghiên cứu xác nhận virus này có thể lây nhiễm cho nhiều loài khác nhau.
Các loại giun đường ruột ở người phổ biến tại Việt Nam gồm giun đũa, giun tóc và giun móc.
Hơn 85% học sinh tiểu học Việt Nam bị sâu răng
Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng trẻ em trong độ tuổi tiểu học tại Việt Nam gặp các vấn đề răng miệng ngày càng cao.
Sưng nề, chảy mủ khi bấm khuyên ở vành tai
Sau 2 ngày bấm khuyên ở vành tai trái, N.L.P. (18 tuổi) bị sốt, sưng nề, đau nhiều, chảy mủ vàng ở vị trí bấm khuyên.
Tiêu chảy sau khi ăn là biểu hiện của bệnh gì?
Theo trang Health Digest, tiêu chảy sau khi ăn có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, mỗi người cần phải biết được nguyên nhân và tìm cách điều trị phù hợp.
Ngứa toàn thân cảnh báo bệnh lý nào?
Theo trang MSN, tình trạng dị ứng, nhiễm ký sinh trùng hay các bệnh liên quan thận, tuyến giáp có thể gây ngứa ngáy toàn thân.
Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.
Cô gái trẻ bị cạn kiệt trứng như phụ nữ mãn kinh 50 tuổi
Cô gái chưa lập gia đình, 3 năm gần đây không có kinh nguyệt. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán cô bị suy buồng trứng sớm.
Bác sĩ phải chích rạch màng trinh cho bé 9 tuổi bị ứ máu kinh
Trước khi thăm khám ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, trẻ điều trị tại một cơ sở y tế khác nghi viêm đường tiết niệu nhưng vẫn tiếp tục ra nhiều dịch bẩn ở âm đạo.