Theo biên bản kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM, bếp ăn cơ sở Sunrise thuộc trường Quốc tế Việt Úc (quận 7, TP.HCM) đạt 4/4 nội dung đánh giá với tất cả hạng mục về điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.
Biên bản này cũng kết luận cơ sở cung cấp suất ăn có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ chứng từ nguồn gốc nguyên liệu.
Biên bản kiểm tra đột xuất cơ sở cơ sở Sunrise. Ảnh: VOV. |
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết bà đã nắm thông tin vụ việc và đang tìm hướng xử lý thích hợp nhất sau khi hoàn tất quá trình thanh, kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn tại Trường Quốc tế Việt Úc.
Kết thúc buổi làm việc, đoàn kiểm tra đề nghị phía Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods, đơn vị trực thuộc The Caterers, kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự như miếng cà chua có dòi.
Trước đó, phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sunrise phản ánh bữa trưa ngày 10/5 của học sinh có dòi bò ra từ cà chua sống. Ban điều hành trường thừa nhận bữa trưa ngày 10/5 có dòi trong món cà chua cắt lát ở phần cơm của em Đoàn Thị K.V., học sinh tại cơ sở Sunrise, quận 7.
Nhà trường thông tin ngay khi phát hiện vụ việc, nhân viên bếp ăn đã đổi suất ăn mới cho học sinh, sau đó lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn là The Caterers, đồng thời xác minh nguồn gốc cà chua.