6 nguy hiểm tiềm ẩn từ son môi
Trung bình mỗi phụ nữ nuốt 500-1.500 gram son trong cuộc đời. Loại mỹ phẩm phổ biến này tiền ẩn nhiều bệnh tật đối với sức khỏe.
179 kết quả phù hợp
6 nguy hiểm tiềm ẩn từ son môi
Trung bình mỗi phụ nữ nuốt 500-1.500 gram son trong cuộc đời. Loại mỹ phẩm phổ biến này tiền ẩn nhiều bệnh tật đối với sức khỏe.
Thể thao VN cấm trại trước thềm SEA Games 28
Chỉ còn khoảng hơn một tháng nữa, SEA Games 28 sẽ diễn ra tại Singapore. Các VĐV thuộc Đoàn thể thao VN cũng gấp rút hoàn tất giai đoạn tập huấn cuối trước khi bước vào tranh tài.
Báo cáo an toàn thực phẩm tết đẹp đến khó tin
"Sao báo cáo nào cũng đẹp, mà người dân vẫn kêu về an toàn thực phẩm?", Thứ trưởng Bộ Y tế chất vấn các ban ngành của Hà Nội, trong chuyến kiểm tra thực phẩm Tết.
Tràn lan thực phẩm không nhãn mác
Ghi nhận tại nhiều chợ đầu mối ở TP HCM, các loại bánh mứt, thực phẩm khô không nhãn mác, không ghi hạn sử dụng, sử dụng phẩm màu...vẫn được bày bán tràn lan.
Nổi mề đay, khó thở vì dị ứng trứng
Trứng là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với món ăn này.
Đánh giá sức mạnh smartphone iRevo
Smartphone thương hiệu Việt đã có thị phần riêng. Cùng kiểm nghiệm khả năng của chiếc iRevo vỏ thép bằng những bài kiểm tra, đánh giá khả năng từng thành phần của sản phẩm.
Phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm ở Sài Gòn
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết đã phát hiện một số mẫu bánh phở chứa formol và hủ tiếu ngậm hóa chất vượt mức cho phép.
Người dân ăn nhiều mực cao su mà không biết
Người tiêu dùng đang giật mình “không biết mình đã ăn bao nhiêu cao su vào người” khi hàng tấn mực giả nghi cao su bị bắt giữ trong thời gian qua.
Ô mai thơm ngon nhờ hóa chất độc hại
Hiện nay, ô mai là một trong những món ăn vặt khá phổ biến đối với mọi lứa tuổi nhưng có thể chứa hóa chất gây nguy hại cho người tiêu dùng.
78% nấm nhập khẩu từ Trung Quốc
Dù thừa nhận thời gian bảo quản nấm chỉ từ 7-10 ngày, nhưng quan chức năng chưa phát hiện có sự bất thường của nấm Trung Quốc.
Thịt gia súc, gia cầm có nguy cơ gây bệnh tả cao
Nhiều mẫu thịt tại Hà Nội bị nhiễm khuẩn E.coli, Salmonella... Những thực phẩm này nếu xử lý không đúng cách sẽ gây bệnh tả, đường ruột nặng.
Quảng Ninh: Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm
Một người dân trên Vịnh Hạ Long vô cùng kinh ngạc khi miếng giò lụa mua để làm mồi câu cá phát sáng giữa trời đêm.
Giò chả, patê, nem chua... kém chất lượng tràn chợ Tết
Trong 8 mẫu thịt nguội kiểm tra, có tới 5 mẫu không đạt chất lượng - theo báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM gửi Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế).
Tiêu hủy 1,5 tấn mực xé sợi giả cháy như cao su
1,5 tấn mực khô xé sợi giả vừa được Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Trị tiêu hủy.
Xác minh vụ thạch dừa dai như ni lông
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội và tỉnh Bến Tre khẩn trương xác minh thông tin thạch dừa dai như ni lông và báo cáo trước ngày 12/12.
Người tiêu dùng tiếp tục ăn chả cá chứa Urê
Tất cả các mẫu chả cá được đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Yên đưa đi kiểm tra, xét nghiệm đều phát hiện có dư lượng urê, nhưng việc buôn bán vẫn tiếp diễn.
Thực hư tin hoa quả Trung Quốc có hóa chất phá hủy nội tạng
Tin đồn về hoa quả Trung Quốc có chứa chất phá hủy nội tạng đã lan truyền trong cộng đồng qua các diễn đàn, trang mạng xã hội, tin nhắn điện thoại từ năm 2010.
Gần 90% sản phẩm bún, phỏ ở Cà Mau nhiễm chất cấm
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau, trên 87% sản phẩm bún, bánh phở, bánh ướt, hủ tiếu, trên thị trường này nhiễm chất Tinopal.
Quy trình kiểm định sản phẩm của HKPhone
Trước sự bùng nổ của thị trường smartphone giá rẻ, người dùng sẽ yên tâm hơn khi biết được cách các sản phẩm được làm ra, được kiểm định như thế nào trước khi đưa ra thị trường.
Đội giá 300%, bánh trung thu vẫn bị ‘cân điêu’
Đội giá tới 300%, nhưng không ghi định lượng hoặc không đủ định lượng là những vấn đề bất cập đang nổi lên tại thị trường bánh Trung thu hiện nay.