Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ luật nữ giáo viên tham gia đường dây làm bằng giả

Bà Hoàng Thị Hường, giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Thanh Hóa, vừa nhận quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do vi phạm làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bà Hoàng Thị Hường hiện không được bố trí công tác giảng dạy mà làm công tác hành chính tại trường. Ảnh: Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Trao đổi với Zing, bà Lục Thị Thu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết Hội đồng kỷ luật TP Thanh Hóa vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Hoàng Thị Hường (sinh năm 1976) - giáo viên dạy Ngoại ngữ tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng hơn 10 năm.

Bà Hường bị kỷ luật do vi phạm pháp luật “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Thời gian kỷ luật 12 tháng.

Theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng, trong thời gian công tác tại trường, bà Hường có tham gia đường dây làm con dấu, chứng chỉ và bằng giả.

Tại Bản án số 242/2022/HSST ngày 29/8/2022 của Tòa án Nhân dân TP Thanh Hóa, bà Hoàng Thị Hường bị tuyên phạt mức án 36 tháng án treo.

Lãnh đạo trường Tiểu học Lý Tự Trọng thông tin sau khi có bản án, ngoài bị kỷ luật cảnh cáo, bà Hường bị khai trừ ra khỏi Đảng, chỉ được làm công tác hành chính tại trường và không được bố trí công tác giảng dạy.

Trước đó, năm 2020, Lê Thị Liên, Đỗ Thị Giang (2 cán bộ trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa), Hoàng Thị Hường và 12 đối tượng khác bị cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa, bắt giữ để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo kết quả điều tra, Lê Thị Liên, Đỗ Thị Giang, Hoàng Thị Hường lấy danh nghĩa các trường đại học uy tín trong nước được đào tạo cấp các loại văn bằng, chứng chỉ, đã câu kết xây dựng hệ thống cộng tác viên rồi mở các lớp chứng chỉ tiếng Anh các bậc B2, B3 để tuyển sinh và tổ chức các lớp thi chứng chỉ cho học viên có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Phụ huynh Hà Nội thoát bẫy lừa đảo ‘con đang cấp cứu’

Nhiều phụ huynh tại Hà Nội nhận được cuộc gọi lừa đảo, nói con bị tai nạn cần phẫu thuật gấp. Ngay lập tức, hàng loạt trường học thông báo, nhắc nhở phụ huynh nâng cao cảnh giác.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm