Nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) diễn ra từ 29/11 đến 1/12 tại TP Cần Thơ, hội thi chế biến món ăn ngon quy tụ 42 đầu bếp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. |
Tất cả món ăn từ gạo đều được chế biến tại địa điểm thi, thời gian không quá 30 phút. |
Bánh hỏi ăn kèm thịt nướng, rau sống đậm chất dân dã miền Tây. Đây là món ăn phổ biến, nhiều khách đến Cần Thơ mong muốn một lần được thưởng thức. |
Hội thi nằm cũng nhằm xác lập kỷ lục đồng loạt chế biến 100 món ăn ngon từ gạo lần đầu tiên trong cả nước, góp phần vinh danh giá trị hạt gạo Việt. |
Tô bún nước lèo đậm chất miền Tây. |
Món bánh bột gạo được trang trí bắt mắt tại hội thi. |
Món cơm xào nước khóm được các đầu bếp trưng bày sáng tạo trong trái khóm tươi, thay vì chứa trong đĩa làm bằng sành sứ hay nhựa, tạo cảm giác thích thú cho nhiều người. |
Do thời gian thực hiện mỗi món ăn là 30 phút, các đầu bếp phải thực hiện khẩn trương để đảm bảo đúng thời gian ban tổ chức quy định. |
Món ăn từ gạo dân dã miền Tây còn được các đầu bếp bài trí sáng tạo trên một gánh hàng rong. |
Ban giám khảo chấm điểm. Nhiều người dân, du khách tham quan hội thi cho biết họ rất ấn tượng với hàng loạt món ăn ngon được chế biến từ gạo và cùng nhau thưởng thức, chia sẻ cách làm. |