Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển.
1.493 kết quả phù hợp
Rối loạn tiêu hóa là một vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, nguy cơ cao bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển.
Những loại rau tuyệt đối không ăn sống
Một số loại rau rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không ăn sống vì có thể phản tác dụng.
Khoảng 7 triệu người Việt sống trong vùng sốt rét lưu hành
Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và các đơn vị liên quan tham mưu xây dựng kế hoạch hoặc Chiến lược Quốc gia.
Mỗi năm khoảng 20.000 người ở nước ta phải điều trị do nhiễm giun sán
Mỗi năm có khoảng 20.000 người ở nước ta nhiễm bệnh ấu trùng giun đũa chó, mèo được phát hiện và điều trị ở tất cả tỉnh, thành.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Châu Á đối mặt với những đợt nắng nóng khủng khiếp hơn
Các quốc gia trên khắp châu Á cảnh giác trước tình trạng nắng nóng và mưa khắc nghiệt hơn khi chuyên gia nhấn mạnh đặc điểm dễ bị thiên tai và nóng lên nhanh chóng của khu vực.
Món ăn nhiều người khoái khẩu nhưng ẩn họa khôn lường
Việc không nên ăn tiết canh động vật đã được tuyên truyền rất nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn ghi nhận nhiều bệnh nhân nhập viện vì món "đặc sản" này.
Hà Tĩnh cảnh báo một bệnh truyền nhiễm tái xuất
Người lao động trở về từ các vùng có bệnh sốt rét là nguy cơ đe dọa loại bệnh truyền nhiễm này sẽ xuất hiện trở lại ở Hà Tĩnh.
Lý do bánh mì và sushi dễ gây ngộ độc tập thể
Chuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
Vết đốt gây nguy hiểm cho bé 15 tháng tuổi
Bé M. nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, sốc nhiễm khuẩn do sốt cao liên tục không hạ kèm có ban xuất huyết toàn thân sau 2 tuần bị ký sinh trùng đốt.
Những người không nên ăn giá đỗ
Lợi ích nổi trội của giá đỗ là dễ tiêu, giải độc, chữa nhiều bệnh. Song, người dân nên chọn cách chế biến đúng để không gây hại sức khỏe.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Miếng ba rọi nướng 98% mỡ gây 'bão mạng'
Samgyeopsal - món thịt nướng phong cách Hàn Quốc - gây tranh cãi vì những lát thịt quá nhiều mỡ, làm tăng nguy cơ béo phì của thực khách.
Kết quả xét nghiệm vụ cá chết trắng lồng trên sông Mã
Qua xét nghiệm mẫu cá chết và nước trên sông Mã, cơ quan chức năng không phát hiện nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt trong thời gian qua.
Tiết lợn bị ghét bỏ, rẻ như cho nhưng bổ với nhiều người
Tiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
Phát hiện hành động chữa lành chưa từng thấy của đười ươi
Một con đười ươi Sumatra đã dùng nhựa và lá của cây thuốc trong tự nhiên để tự chữa vết thương sau cuộc ẩu đả với con khác, CBS News đưa tin hôm 2/5.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Ngon mấy cũng không nấu thịt bò với loại rau này
Mồng tơi là món rau ngon, bài thuốc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng loại rau này đúng cách.
Nhiễm giun sán có nguy hiểm không?
Một số trường hợp nhiễm giun sán có thể gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.