Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm bánh cupcake nho khô với 5 bước đơn giản

Những chiếc bánh cupcake nho khô này nhìn bề ngoài có vẻ hơi khô, nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và ngọt ngào từ bên trong bánh.

Làm bánh cupcake nho khô với 5 bước đơn giản

Những chiếc bánh cupcake nho khô này nhìn bề ngoài có vẻ hơi khô, nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và ngọt ngào từ bên trong bánh.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100g nho khô

- 2 quả trứng

- 100g đường cát trắng

- 100ml sữa

- 100ml dầu ăn

- 100g dừa nạo sấy

- 160g bột mì

- 0.5g bột nở

- baking powder

- 1g muối nở

- baking soda

Cách làm:

Bước 1: Đập trứng ra bát, thêm đường vào đánh đều theo một chiều. Sau đó thêm dầu ăn vào rồi tiếp tục đánh đến khi có được hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 2: Thêm sữa vào hỗn hợp trứng đường, khuấy đều. Ở bước này bạn cũng có thể thay thế bằng nước cốt dừa nếu muốn món bánh của mình thơm đậm mùi dừa hơn nữa.
Bước 3: Thêm dừa sấy khô vào, dùng spatula trộn đều.
Bước 4: Trộn bột nở và muối nở với bột mỳ rồi rây bột vào hỗn hợp trên, thêm nho khô trộn đều.
Bước 5: Chuẩn bị sẵn khuôn, lót cốc giấy rồi cho hỗn hợp bột vào đầy 2/3 khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút là món bánh cupcake nho khô của bạn đã hoàn thành.

Những chiếc bánh cupcake nho khô này nhìn bề ngoài có vẻ hơi khô, nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mịn và ngọt ngào từ bên trong bánh, dư vị rất thơm từ dừa kết hợp cùng chút chua chua từ nho khô sẽ khiến cả nhà thích thú.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm