1. Nguyên liệu
1 lát bánh mì
1 quả trứng
Thịt hun khói: 20 gram
Phô mai: 1 thìa, thái nhỏ
Kem tươi: 1,5 thìa
Sốt mayonnaise: 1 thìa
Tiêu đen, rau mùi, dầu ô liu.
2. Hướng dẫn cách làm
- Trộn đều kem tươi với phô mai thái nhỏ trong bát tô, thêm ít hạt tiêu đen rồi cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây ở 600 watt.
- Cắt vỏ bánh mì ra, dùng sốt mayonnaise đính vỏ bánh lên 4 cạnh của chiếc bánh (xem chi tiết trong clip).
- Đổ hỗn hợp kem tươi vào giữa của chiếc bánh, tiếp tục thêm trứng và thịt hun khói lên bề mặt bánh rồi nướng trong 5-6 phút là có thể dùng được.
- Ăn kèm với rau mùi và dầu ô liu sẽ ngon hơn.
Món bánh mì nướng rất thích hợp ăn trong bữa sáng, bởi cách làm đơn giản mà cũng đầy đủ dinh dưỡng. |