Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm cà phê đá uống đến cuối cũng không nhạt

Cà phê đá là món đồ uống không thể thiếu trong mùa hè. Tuy nhiên, thật khó chịu khi uống đến cuối cuốc, đá tan ra khiến cà phê trở nên nhạt nhẽo.

Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 1
Giải pháp giúp những cốc cà phê luôn đậm đà và mát lạnh là sử dụng “đá cà phê” thay đá từ nước thông thường. Ảnh: My Ginger Garlic Kitchen.
Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 2
Đá cà phê rất dễ làm, vì thế bạn hãy chuẩn bị sẵn chúng trong tủ lạnh để dùng dần. Ảnh: Whole Latte Coffee.
Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 3
Trước hết, bạn cần pha một bình cà phê (tốt nhất là cà phê đen hoặc có thể là cà phê sữa theo ý muốn). Ảnh: Whole Latte Coffee.
Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 4
Sau đó, bạn đổ cà phê vào các khay đá. Bạn nên dùng khay silicone thay cho khay nhựa thông thường để có thể lấy ra dễ dàng hơn. Ảnh: 1912Pike.
Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 5
Để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng, bạn đã có những viên đá cà phê sẵn sàng để giải nhiệt. Ảnh: Thrifty Foods.
Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 6
Bạn có thể đổ một nửa cà phê, để nguội, sau đó cho thêm kem tươi lên trên và để đông lạnh. Ảnh: Grady's Cold Brew.
Cach lam ca phe da uong den giot cuoi cung khong nhat anh 7
Bạn có thể dùng chúng để làm lạnh cho cà phê thông thường hoặc cho vào cốc sau đó rót thêm sữa tươi (để lạnh càng tốt) để có món cà phê sữa tuyệt vời. Ảnh: Ohfishisee.

Những cách thưởng thức cà phê độc đáo trên thế giới

Uống cà phê buổi sáng là thói quen của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có cách thưởng thức đồ uống này theo một cách độc đáo riêng.

Hoàng Linh

Theo Huffington Post

Bạn có thể quan tâm