Ảnh: Food Network. |
Dưới đây là công thức làm gà rán bằng nồi chiên không dầu dễ dàng tại nhà.
Nguyên liệu
- Gà miếng cắt sẵn: một kg
- Sữa lên men: 300 ml
- Nước sốt cay: 150 ml
- Gia vị: bột tỏi, bột hành tây, muối, hạt tiêu, oregano khô, ớt bột
Cách làm
Ảnh: EatingWell. |
Bước 1: Sơ chế thịt: cắt bỏ phần mỡ thừa của thịt gà và để thịt vào một bát lớn.
Ảnh: Tastes Better From Scratch. |
Bước 2: Pha hỗn hợp sữa lên men, nước sốt cay và 2 thìa cà phê muối. Đổ hỗn hợp sữa lên thịt gà, trộn đều. Đậy bát và làm lạnh ít nhất một giờ hoặc tối đa qua đêm.
Ảnh: Cookist. |
Bước 3: Pha hỗn hợp bột gia vị: bột mì, bột tỏi, bột hành tây, lá oregano khô, hạt tiêu đen, ớt bột và muối. Lấy gà ra khỏi hỗn hợp sữa rồi lăn qua hỗn hợp bột gia vị.
Ảnh: PeaceHealth. |
Bước 4: Xếp gà vào nồi chiên không dầu (không để quá nhiều cùng lúc). Nấu ở nhiệt độ 400 độ C, lật nửa chừng cho đến khi thịt gà có màu nâu vàng, khoảng 20-25 phút.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.