Nguyên liệu: Nha đam: 1 bẹ. Đu đủ sống: 1 trái. Tép: 100 gram. Rau thơm các loại: 100gr. Đậu phộng rang: 50 gram. Hành phi: 5 gram. Nước mắm, tỏi, ớt, đường, chanh, bánh tráng mỏng. |
Gọt bỏ vỏ nha đam. |
Cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước lạnh rồi trụng sơ với nước sôi, để ráo. |
Đu đủ gọt vỏ, dùng dao bào thành sợi. Ngâm nhanh với nước muối nhạt để ráo. |
Tép làm sạch, xào chín với hành phi. Pha nước mắm: Lấy 3 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng tỏi/ ớt bằm nhỏ. Cho đu đủ, nha đam, tép xào, nước mắm + 1/2 nước mắm vào tô, trộn đều. |
Cho gỏi ra đĩa, rải đậu phộng, hành phi, rau thơm và một ít tép xào lên trên. |
Món gỏi này dùng cuốn với bánh tráng mỏng, chấm cùng nước mắm trộn sốt lúc nãy. |