Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm món ngon từ bánh mì sandwich hình heo con

Chỉ mất 10 phút, nguyên liệu dễ kiếm, ít calo, ít đường... là những ưu điểm món ngon từ bánh mì sandwich heo con này mang lại.

Nguyên liệu làm món ngon từ bánh mì sandwich heo con (cho 3 người)

Banh mi sanwich anh 1

Bánh mì sandwich hình heo con vừa đáng yêu vừa ngon miệng. 

 

 

Bánh mì sandwich trắng: 7 lát, trong đó có 1 lát có màu vàng (thường ở đầu hay cuối của túi bánh)

Bánh mì sandwich ngũ cốc: 6 lát

Xúc xích: 2 cây

Trứng gà: 4 trứng

Tương ớt: 50 gram

Chocolate màu: 100 gram

Rau xà lách: 50 gram

Phô mai màu vàng: 1 miếng

Rong biển: 1 miếng

Dầu ăn, ít muối, tiêu

Cách làm món ngon từ bánh mì sandwich heo con

Banh mi sanwich anh 2

Dùng khuôn hay lon nước cắt bánh sandwich thành hình tròn. 

 

Dùng khuôn tròn hay thân chai nước, lần lượt cắt lát sandwich màu trắng thành 6 hình tròn bằng nhau.

Dùng khuôn hay chai nhỏ hơn, cắt ba hình tròn nhỏ hơn từ sandwich trắng.

Dùng khuôn/ thân lon nước, cắt sandwich ngũ cốc thành 9 vòng tròn từ lớn đến nhỏ. 

Lần lượt xếp chồng sandwich ngũ cốc lên nhau, dùng que ghim cố định. 

Banh mi sanwich anh 3

Cắt xúc xích thành lát dày 1 cm, dùng dụng cụ bo tròn một góc để làm tai. 

 

Cắt xúc xích thành lát dày 1 cm. Dùng khuôn hay nắp chai cắt một góc xúc xích tạo hình bo tròn để làm tai. Làm 18 tai xúc xích như thế.

Dùng khuôn cắt phô mai vàng thành hình tròn nhỏ để làm mũi (cắt 9 hình tròn như thế).

Dùng khuôn hay kéo cắt rong biển thành mắt và miệng của bánh sandwich (cắt 3 bộ như thế).

Cắt miếng bánh sawich vàng thành hình tam giác nhọn để làm mũ sinh nhật (cắt 9 miếng).

Rửa sạch xà lách, để ráo. Đặt salad vào phần góc đĩa.

Banh mi sanwich anh 4

Bạn có thể tùy ý tạo hình cho mắt, mũi của nhân vật.

 

Đập trứng gà vào chén, thêm ít muối, tiêu, đánh tan.

Lấy chảo có đường kính khoảng 5 cm. Làm nóng chảo dầu, đổ một lượng trứng vừa đủ vào chảo, nhẹ tay đảo đều để trứng dàn thành lớp mỏng trong chảo, tráng thật mỏng. Khi trứng chín, gấp đôi trứng chiên lại, để riêng ra đĩa. Làm lần lượt đến hết trứng (khoảng 4 lần).

Khi trứng nguội, đặt trứng lên salad. Lưu ý chỉ đặt lên khi trứng chiên đã nguội, nếu không salad sẽ bị trứng nóng làm giập, úng.

Đặt phần bánh sandwich ngũ cốc lên trên. Xịt tương ớt thành những chấm tròn lên trứng chiên.

Phần trứng còn lại, bạn cắt thành những hình tam giác nhỏ. 

Xếp các tam giác hình trứng lên đĩa, sau đó rải chocolate màu lên trên. Món ăn đã hoàn thành.

Những món bánh miền Tây quen thuộc với người Sài thành

Bánh bò, bánh lá mít, bánh mì nướng... đều là những món bánh miền Tây rất được yêu thích ở TP.HCM.

An Huỳnh

Thực hiện: Phan Sắc Cẩm Ly

Bạn có thể quan tâm