Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm món thịt gà nướng xiên

Thịt gà nướng xiên có vị thơm ngon đặc trưng, chắc chắn bạn sẽ thích mê khi thử ngay lần đầu.

Thit ga nuong xien anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 cái thịt đùi gà đã lọc bỏ xương, 1 thìa cà phê đường, 1 nửa quả cam vàng, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa nước mắm, muối hoặc bột canh, vài cọng rau mùi, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa ớt chua ngọt, 1 thìa dầu ăn, que xiên tre.
Thit ga nuong xien anh 2
Hướng dẫn cách làm: Thịt gà sau khi bạn đã lọc bỏ hết xương thì đem thái miếng vuông vừa nhỏ, bạn có thể để cả da hoặc loại bỏ da tùy theo ý thích. Nếu không có thịt đùi gà bạn có thể thay bằng thịt ức gà, nhưng sẽ không ngon bằng thịt đùi gà.
Thit ga nuong xien anh 3
Cam vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hết hạt, rau mùi rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Que xiên đem ngâm nước để khi nướng sẽ không bị cháy đen.
Thit ga nuong xien anh 4
Cho thịt gà vào tô sau đó thêm tất cả gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào cùng, đảo đều và ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc nếu có thời gian bạn bọc kín tô thịt, để 2 tiếng trong tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn.
Thit ga nuong xien anh 5
Thịt sau khi đã ướp gia vị thì bật lò nướng 200 độ C, hoặc bạn có thể nướng than hoa. Sau đó tiến hành xiên thịt vào các que tre. Khi xiên thịt bạn không nên để thịt sát vào nhau, như vậy khi nướng thịt sẽ chín đều hơn.
Thit ga nuong xien anh 6
Xếp các xiên thịt lên giá sắt, phía dưới đặt khay nướng để hứng nước thịt chảy ra trong quá trình nướng. Phết thêm nước ướp gà lên các xiên thịt.
Thit ga nuong xien anh 7
Nướng khoảng 15 phút thì lấy ra lật thịt rồi lại phết hỗn hợp nước ướp lên, cho thịt vào nướng tiếp.
Thit ga nuong xien anh 8
Cứ như vậy bạn nướng tới khi thấy thịt chín vàng ruộm, thơm lừng là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Dưa giá muối chua ngọt chống ngán ngày Tết

Dưa giá muối vừa đơn giản dễ làm, rất thích hợp với bữa ăn trong những ngày Tết.



Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm