Ngày của Mẹ năm nay rơi vào chủ nhật 14/5. Ảnh: Istockphoto. |
Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm. Đây là dịp tôn vinh và tri ân những người mẹ cùng tình mẫu tử thiêng liêng.
Bên cạnh lời bày tỏ tình cảm ngọt ngào hay món quà phù hợp với sở thích, những món ăn bạn tự làm tặng mẹ sẽ là điểm nhấn khiến ngày lễ này trở nên ý nghĩa.
Pancake dâu tây
Thời gian hoàn thành: 20 phút
Thành phẩm: 8 bánh
Phục vụ: 4 người
Ảnh: Mashed. |
Nguyên liệu:
- Một chén bột mì đa dụng
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng cà phê bột nở
- Một muỗng cà phê muối
- 240 ml sữa
- Một quả trứng gà
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 muỗng canh chiết xuất vani
- Một chén dâu tây tươi xắt nhỏ
Cách làm:
- Khuấy bột mì, đường nâu, bột nở và muối cùng nhau trong tô. Tiếp tục thêm sữa, trứng, dầu và vani vào tô, trộn đều rồi thêm dâu tây vào khuấy.
- Cho ít dầu vào chảo, đặt lên bếp. Khi chảo nóng để lửa vừa đủ, bắt đầu chiên bánh.
- Đổ từng thìa hỗn hợp bột lớn lên chảo. Chiên mỗi mặt bánh khoảng 2 phút, đến khi hai mặt chín đều và có màu vàng nâu. Giảm nhỏ lửa nếu thấy bánh hơi cháy xém, hoặc có mùi dầu khét.
Pancake chuối
Thời gian hoàn thành: 15 phút
Thành phẩm: 12 bánh
Phục vụ: 6 người
Ảnh: Mama's happy kitchen. |
Nguyên liệu
- Một chén bột mì đa dụng
- Một muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Một quả trứng
- 240 ml sữa
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 2 quả chuối chín, nghiền nhuyễn
Cách làm
- Trộn bột mì, đường trắng, bột nở và muối trong tô.
- Trộn đều trứng, sữa, dầu thực vật và chuối trong tô thứ hai.
- Khuấy hỗn hợp bột vào hỗn hợp chuối, bột sẽ hơi vón cục.
- Đun nóng chảo rán có quét ít dầu trên mức lửa vừa.
- Múc bột lên chảo, chiên đến khi bánh có màu vàng nâu, khoảng 3-5 phút mỗi mặt.
- Phục vụ và thưởng thức khi bánh còn nóng.
Pancake matcha
Thời gian hoàn thành: 12 phút
Thành phẩm: 6 bánh
Phục vụ: 6 người
Ảnh: Allrecipes. |
Nguyên liệu:
- Một chén bột mì đa dụng
- Một muỗng canh bột trà xanh (matcha)
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 240 ml sữa hạt điều
- Một muỗng canh sữa hạt điều
- Một quả trứng
- 2 muỗng canh dầu olive
- 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/4 chén chocolate chip trắng
Cách làm:
- Trộn bột mì, matcha, bột nở và muối trong tô.
- Thêm sữa hạt điều, trứng, dầu olive và chiết xuất vani. Đánh nhanh bột đến khi các thành phần kết hợp. Thêm chocolate chip, khuấy nhẹ một lần nữa.
- Quét một ít dầu ăn trên chảo nhỏ, đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình.
- Cho 2-3 thìa bột vào giữa chảo, dàn đều bột bằng mặt sau của thìa. Chiên mỗi mặt bánh cho đến khi chín đều, màu vàng nâu.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.