Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 40 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 4 phi lê cá hồi
- 2 muỗng canh mù tạt Dijon
- 500 g đậu gà đóng hộp
- 130 g olive xanh không hạt
- Hành tím
- 400 g cà chua bi
- Chanh
- 120 ml dầu olive
- 260 g rau bina
- 20 g thì là
- 20 g húng quế
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Làm nóng lò ở mức nhiệt khoảng 180 độ C.
- Đặt phần da phi lê cá hồi xuống khay nướng có lót giấy nến hoặc trong một đĩa nướng nhỏ.
- Nêm muối và tiêu cho cả hai mặt cá và dùng mù tạt Dijon xoa đều mặt không có da.
- Chuyển khay cá hồi vào lò và nướng khoảng 15–20 phút, tùy thuộc vào kích thước của miếng phi lê.
Bước 2:
- Trong khi chờ đợi phi lê cá hồi nướng, để ráo đậu gà và olive.
- Bóc vỏ hành và thái mỏng. Cắt đôi quả cà chua bi. Cắt nhỏ olive. Cho tất cả thành phần vào tô.
- Vắt lấy nước cốt của nửa quả chanh.
- Đổ dầu olive và nước cốt chanh lên hỗn hợp trong tô. Nêm muối và tiêu, trộn đều.
- Rửa sạch rau bina, để ráo.
Bước 3:
- Ngay trước khi dùng, cắt nhỏ thì là và húng quế cho vào tô cùng rau bina, trộn đều và nêm gia vị nếu cần.
- Khi món ăn vẫn còn ấm, dùng nĩa xé cá hồi thành từng miếng vừa ăn.
- Chuyển salad sang đĩa phục vụ và chia đều các miếng cá hồi lên trên.
- Thêm chút dầu olive, một ít muối, tiêu và thưởng thức.