Sự kết hợp độc đáo giữa vị thanh mát của sò điệp cùng mì spaghetti dai dai chinh phục khẩu vị người thưởng thức.
Người ta thường chế biến sò điệp theo công thức quen thuộc là áp chảo, sau đó kết hợp với các loại sốt chanh dây, phô mai, bơ tỏi... để làm dậy mùi thơm.
Bạn có thể thử công thức đơn giản của món spaghetti sò điệp sốt bơ tỏi đổi vị bữa ăn cho cả gia đình.
Nguyên liệu cho 2 người
- Một quả chanh
- 100 g bơ lạt
- 6 con sò điệp
- 250 g mì spaghetti
- 2 tép tỏi
- 15 g mùi tây
- Dầu olive, muối, hạt tiêu
Công thức
Bước 1:
- Bóc vỏ tỏi và cắt lát mỏng.
- Băm nhỏ mùi tây.
- Vắt lấy nước cốt chanh
- Nêm muối đều 2 mặt sò.
Bước 2:
- Đặt chảo dầu trên lửa vừa hoặc lớn.
- Vỗ nhẹ sò điệp để ráo bớt nước rồi cho vào chảo.
- Chiên khoảng 4 phút đến khi sò chín đều.
- Lật mặt sò, thêm một ít bơ rồi vớt ra.
Bước 3:
- Chuẩn bị một chảo khác, đun chảy bơ trên lửa nhỏ.
- Thêm tỏi và nấu đến khi bơ bắt đầu chuyển sang màu nâu.
Bước 4:
- Cho spaghetti vào nồi chứa nước sôi và một ít muối, nấu theo thời gian hướng dẫn trên gói.
- Vớt mì ra và cho vào chảo bơ nóng.
- Nêm nếm với muối, tiêu.
Bước 5:
- Thêm sò điệp vào chảo mì.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần rắc một ít vỏ chanh bào và mùi tây rồi thưởng thức.