Mức độ: Dễ
Thời gian thực hiện: 25 phút
Phục vụ: 4 phút
Nguyên liệu
- 4 sườn heo
- 3 củ hành tím
- Đinh hương, tỏi
- Ngải thơm Tarragon
- 2 muỗng canh bơ (butter)
- 200 ml rượu trắng
- 100 ml nước cốt gà
- 200 g đậu xanh
- 2,5 muỗng canh Creme Fraiche (kem chua Pháp)
- Một muỗng canh mù tạt Dijon
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- Dầu olive
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Băm nhỏ hành tím và tỏi.
- Cắt nhuyễn ngải thơm.
- Nêm muối đều hai mặt sườn heo.
Bước 2:
- Đun nóng ít dầu olive trong chảo chống dính ở mức lửa lớn. Chế biến sườn đến khi có màu vàng nâu. Lấy sườn heo ra khỏi chảo và để sang một bên.
- Hạ lửa xuống mức trung bình và thêm bơ vào. Xào hành tím và tỏi khoảng 4 phút. Thêm một ít nước dùng nếu cần.
Bước 3:
- Điều chỉnh lại mức lửa lớn, sau đó thêm rượu vang và cạo sạch các mảnh vụn ở đáy chảo.
- Làm nóng rượu thêm khoảng 3 phút.
- Thêm nước cốt gà và đậu xanh vào nấu cho nhừ, khoảng 3-5 phút.
Bước 4:
- Hạ lửa nhỏ và thêm Creme Fraiche, mù tạt Dijon, nước cốt chanh và ngải giấm.
- Nêm muối và tiêu, sau đó khuấy đều để các thành phần hòa quyện.
Bước 5:
- Cho sườn heo trở lại chảo và nấu chín, khoảng 3 phút.
- Thưởng thức món ăn kèm salad, bánh mì nướng.