Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lãnh đạo tỉnh thị sát hệ thống bán vé điện tử ở Đại nội Huế

Sau vụ du khách bức xúc việc bán vé điện tử chậm trễ ở di tích Huế, lãnh đạo địa phương này đã có chuyến kiểm tra, đánh giá hệ thống bán vé tại khu vực Đại nội.

Du khách xếp hàng mua vé ở Đại nội Huế. Ảnh: Đ.Q.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình đã đi kiểm tra hệ thống bán vé, kiểm soát vé tại di tích Ngọ Môn - Đại nội Huế chiều 4/5, sau vụ lùm xùm để khách xếp hàng dài chờ đợi dưới nắng nóng.

Tại buổi kiểm tra, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết trong dịp lễ 30/4-1/5 vừa qua, Trung tâm đã đón lượng khách tham quan đông nhất từ trước tới nay, đỉnh điểm đón 24.313 lượt khách trong ngày 1/5.

Giải thích về việc chậm trễ trong việc bán vé khiến du khách chờ đợi gây bức xúc, ông Trung cho rằng trong công tác phục vụ, tiếp đón, bán và kiểm soát vé tại các điểm tham quan, trung tâm đã lên kế hoạch và chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, vì lượng khách tăng đột biến, nên công tác bán vé chưa đáp ứng được cùng lúc mọi nhu cầu tại một thời điểm nhất định.

Xep hang mua ve anh 1

Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra hệ thống bán vé. Ảnh: UBTTH.

Liên quan đến sự cố kỹ thuật về việc quét mã QR của du khách thông qua hệ thống vé điện tử, trung tâm đã kiểm tra và hoàn thiện hệ thống bán vé, kiểm soát vé để phục vụ tốt nhất cho du khách trong thời gian tới.

"Trung tâm luôn nỗ lực cải thiện, ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp thu những phản ánh của du khách nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho các cá nhân, tổ chức khi đến tham quan tại các điểm di tích", ông Trung chia sẻ.

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thanh Bình đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với trung tâm bảo tồn để hoàn thiện, kết nối hệ thống vé điện tử, dữ liệu của du khách một cách đồng bộ tại điểm bán vé và các điểm đến tham quan.

Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu trung tâm di tích cần trang bị hệ thống trang thiết bị tại các điểm bán vé, đảm bảo các điều kiện để du khách dễ dàng mua vé và quét mã QR tại các điểm đến tham quan.

"Trung tâm cần có phương án thống nhất, kết nối trong việc kiểm soát hệ thống vé điện tử, việc kết nối dữ liệu hệ thống bán vé qua online, quét mã QR. Đồng thời, cần hướng đến việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ví điện tử trên ứng dụng Hue-S, để kết nối, tạo tính liên thông trong dữ liệu", ông Bình nói.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

Trung tâm di tích Huế lý giải việc khách xếp hàng chờ đợi mua vé

Nhiều du khách khi đến tham quan Đại nội Huế bức xúc về việc phải xếp hàng chờ đợi rất lâu để mua vé. Sự việc xảy ra kể từ khi đơn vị chủ quản triển khai bán vé điện tử.

10 điểm đến hấp dẫn nhất mùa hè

Một điểm đến hoàn hảo cho mùa hè thường là nơi có những bãi biển xanh mát, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hoặc thành phố văn hóa với nhiều địa danh lịch sử.

Du khách đến Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên dịp lễ tăng kỷ lục

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên tăng kỷ lục so với năm ngoái.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm