Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lẩu Cây Trâm lạ miệng cùng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Không để những món nhiều dầu mỡ có cơ hội "làm xấu" mình trong những ngày Tết, ca sĩ điển trai đã chuẩn bị thật nhiều rau xanh cho món lẩu Cây Trâm do anh sáng chế để đãi bạn bè.

Lẩu Cây Trâm lạ miệng cùng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Không để những món nhiều dầu mỡ có cơ hội "làm xấu" mình trong những ngày Tết, ca sĩ điển trai đã chuẩn bị thật nhiều rau xanh cho món lẩu Cây Trâm do anh sáng chế để đãi bạn bè.

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 600 g

- Đuôi bò: 1 cái

- Sách bò: 600gr

- Nạm bò: 500gr

- Xương ống heo: 1 kg.

- Đậu phụ: 4 bìa

- Khoai môn: 500gr

- Củ sắn: 300gr

- Hành tây: 300gr

- Rau cải đắng, thèo nèo, rau má: 1,5 kg.

- Gia vị, gừng, sả cây, tỏi phi, rượu.

Thực hiện:

Chuẩn bị

Xương heo rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng. Khi ninh, không đậy vung để nước thật trong. Sau đó để nguội.

Nạm bò hầm mềm với sả cây đập dập, gừng thái sợi, ít rượu.

Thui sơ đuôi bò cho hết lông, chặt khúc hầm mềm.

Bắp bò để nguyên cái, sách bò rửa thật sạch với rượu. Đun sôi nước, cho bắp bò, sách vào luộc. Trong lúc luộc cho ít gừng thái sợi, sả cây đập dập, ít rượu và gia vị vào nồi cho thơm. Sau khi luộc chín, thả ngay bắp bò và sách vào đá lạnh cho thịt ngọt và giòn.

Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, hấp chín.

Củ sắn và hành tây gọt vỏ.

Rau cải đắng, thèo nèo, rau má: rửa sạch để ráo.

Dọn thưởng thức:

 
 

Xếp tất cả các nguyên phụ liệu của món lẩu lên bàn ăn.

 

 Sao cho đẹp mắt và hài hòa...

Cho nước dùng vào nồi...

Đun sôi nước dùng, rồi nêm nếm vừa ăn.

 

Trong lúc chờ nước dùng sôi, lần lượt xắt bắp bò, lá sách, nạm thành những miếng vừa ăn.

 

 Hành tây bổ đôi, xắt lát vừa. Tiếp tục cắt củ sắn và đậu hũ.

 

Khi nước dùng sôi, lần lượt cho...

 

Các loại thịt vào nồi...

 

... như khoai môn, củ sắn, hành tây, đậu hũ. Nêm ít tỏi phi cho nước dùng thêm đậm đà.

 

Múc chao ra chén, dùng muỗng dằm nát chao. Tiếp đó cho ớt xắt lát, ít đường, bột ngọt vào trộn đều. 

 

 Thưởng thức chung với rau...

 Bún hay mì gói.

Món ăn nhiều rau, ít chất béo.

 

Clip vào bếp làm món lẩu Cây Trâm cùng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng.

 Huỳnh Hằng

Ảnh: Lữ Đắc Long

Theo Infonet

 Huỳnh Hằng

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm