Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lịch tiêm chủng khuyến cáo cho trẻ

Tiêm vaccine là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp phòng tránh nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Khi được tiêm chủng đầy đủ, trẻ sẽ được phòng bệnh chủ động hiệu quả nhất, giúp cơ thể trẻ chống lại nhiều bệnh truyền nhiễm. Ảnh: Pixabay.

Tiêm vaccine là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp phòng tránh nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bố mẹ cần đưa con đi tiêm đầy đủ theo đúng thời điểm và đúng phác đồ khuyến cáo nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là lịch tiêm chủng cho trẻ em cha mẹ có thể tham khảo, để đảm bảo con không bỏ sót mũi tiêm nào. Trong trường hợp trẻ không tiêm đúng lịch khuyến cáo, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ tiêm chủng.

Để con được ốm

Cuốn sách Để con được ốm giúp các bậc phụ huynh trang bị kiến thức trong việc chăm sóc trẻ một cách khoa học. Trong sách, tác giả chỉ ra những lầm tưởng của cha mẹ khi chăm sóc con. Đó có thể là những vấn đề phổ biến, trở thành thói quen thường nhật, song thực ra là lầm tưởng tai hại với các hiện tượng sức khỏe của trẻ như: Táo bón, tắm nắng, dùng kháng sinh, chảy mũi xanh…

Những vấn đề bệnh tật cụ thể trẻ thường gặp như ho, sốt, cảm lạnh… được nêu trong sách. Với mỗi bệnh thường gặp đó, sách phân tích nguyên nhân gây bệnh, phương pháp điều trị khoa học.

Đây là tình yêu vô điều kiện duy nhất "Đó là thứ tình yêu trong lành nhất trong mọi thứ tình yêu trên cuộc sống này", siêu mẫu Hà Anh diễn tả về cảm giác khi làm mẹ.

Gia tăng ca mắc sởi, TP.HCM lập tổ chuyên gia điều trị

Hiện nay, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh sởi, tập trung chủ yếu ở nhóm trẻ dưới 24 tháng tuổi.

BS Nguyễn Tấn Hưng

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM)

Bạn có thể quan tâm