Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Linh vật rồng Huế được khen 'thần thái'

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các linh vật rồng được sắp đặt tại các địa điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế thu hút đông đảo người dân, du khách đến chiêm ngưỡng.

linh vat rong anh 1

Linh vật rồng tạo điểm nhấn trong không gian Hội xuân "Tinh hoa đất trời - Chuyển mình bứt phá" bên bờ sông Hương. Chào đón năm Giáp Thìn, chính quyền TP Huế tổ chức hội xuân bên dòng sông Hương từ công viên Lý Tự Trọng về cầu Trường Tiền. Hội hoa xuân diễn ra ngày 3-14/2 (24 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Giáp Thìn). Ảnh: TTXVN.

linh vat rong anh 2

Cặp linh vật rồng trước Bia Quốc học Huế được sắp đặt theo tư thế "lưỡng long chầu nguyệt" tượng trưng cho sự phát triển của đất nước và tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: TTXVN.

linh vat rong anh 3

Vảy rồng mô phỏng ngói thanh lưu ly, loại ngói được sử dụng phổ biến trong các di tích tại cố đô Huế. Ảnh: TTXVN.

linh vat rong anh 4

Linh vật rồng được lấy cảm hứng thiết kế từ ấn Quốc gia tín bảo của Triều Nguyễn. Ảnh: TTXVN.

linh vat rong anh 5

Linh vật dài gần 40 m được chế tác từ khung sắt, vải, xốp. Các họa tiết đầu, sừng, vảy rồng được chế tác tinh xảo. Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

linh vat rong anh 6

Linh vật hội tụ đầy đủ đặc điểm được cho là tốt đẹp nhất của 9 con vật có thật gồm thân rắn, vảy cá chép, đầu lạc đà, sừng hươu, chân hổ, móng vuốt đại bàng, tai bò, mũi và bờm sư tử, đuôi gà trống. Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

linh vat rong anh 7

Đêm 3/2 (tức 24 Tết), hai con rồng được thắp sáng đã thu hút người dân và du khách đến chụp hình lưu niệm. Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

linh vat rong anh 8

Không nằm ngoài dự đoán, linh vật rồng ở Huế nhanh chóng lọt vào mắt xanh của người dùng mạng xã hội, với những lời khen như "rồng Huế quá xuất sắc", "thần thái quá", "rồng của Huế mãi đỉnh"... Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

linh vat rong anh 9

Ảnh: Cổng thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Để có một cuộc sống chất lượng vượt trội

Trong cuốn sách Đầu tư thông minh của Anthony Robbins, tác giả cho rằng sự giàu có đích thực không chỉ dừng lại ở tiền bạc mà nằm ở cảm xúc, tâm lý và tâm hồn. Nếu bạn không hạnh phúc, bạn không thể có một cuộc sống tuyệt vời, bất kể ví tiền của bạn dày như thế nào.

Hạ Cúc

Bạn có thể quan tâm