1. Loại quả nào bị cấm đem lên phương tiện công cộng hay ăn trong phần lớn khách sạn ở Thái Lan? Ảnh: Shutterstock.
Do có mùi đặc trưng không phải ai cũng ngửi được, loại quả này bị cấm đưa lên phương tiện công cộng ở Thái Lan. Phần lớn khách sạn cũng không cho phép du khách để hoặc ăn sầu riêng trong phòng. |
2. Cua sốt ớt là đặc sản của quốc gia nào? Ảnh: Nomsaurus.
Cua sốt ớt là đặc sản của Singapore. Trong đó, cua được xào cùng một loại sốt sệt cay nồng, đậm đà. Món ăn này còn nằm trong danh sách 50 đặc sản ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. |
3. Món ăn nào của Việt Nam được Business Insider coi là một trong những trải nghiệm du lịch phải thử trong đời? Ảnh: Realitatea.
Theo Business Insider, thưởng thức một bát phở nóng vào buổi sáng lành lạnh ở Việt Nam là trải nghiệm du lịch tuyệt vời. |
4. Loại lá nào tạo nên hương vị đặc trưng của lẩu Thái? Ảnh: Bestofasia.
Lá chanh kaffir là một trong những nguyên liệu đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Lá có vị the, thơm nồng và gắt, giúp khử mùi tanh của hải sản. Đây là gia vị không thể thiếu trong món lẩu Thái. |
5. Món cá hấp amok sử dụng loại mắm nào? Ảnh: Cambodia Travel.
Món cá amok là đặc sản được người dân Campuchia ưa chuộng. Trong đó, cá da trơn được bọc trong hỗn hợp từ mắm bò hóc, đường, nước dừa... sau đó hấp chín. |
6. Nhện đen chiên giòn là đặc sản của quốc gia nào? Ảnh: CNN.
Món đặc sản của Campuchia này thường xuyên nằm trong danh sách những món ăn đáng sợ nhất thế giới. Nhện được rán giòn, ăn kèm rau thơm, với mì hoặc cơm. Du khách có thể ăn thử ở chợ của thị trấn Skuon. |
7. Cựu Tổng thống Mỹ Obama khen món gì khi đến Indonesia? Ảnh: Notey.
Trong chuyến thăm Indonesia năm 2010, ông Obama đã khen món súp bò viên bakso và cơm nasi goreng. Súp bò viên là món ăn phổ biến trên đường phố Indonesia. |
8. Món nasi lemak của Malaysia thường được ăn cùng loại sốt nào? Ảnh: PurelyB.
Nasi lemak là món cơm truyền thống của người Malaysia, trong đó cơm trắng được nấu với nước cốt dừa và lá dứa để có mùi thơm và vị ngon đặc biệt. Món này thường được ăn cùng sốt sambal cay. |
9. Nguyên liệu nào được sử dụng cho món som tam của Thái Lan? Ảnh: Mitzie Mee.
Món som tam nổi tiếng của Thái Lan còn được gọi là gỏi đu đủ xanh, được làm từ đu đủ xanh thái sợi, đậu đũa, cà chua, nước mắm,... giã nhẹ để có hương vị hòa trộn quyến rũ. |
10. Xôi nếp là món ăn hàng ngày ở quốc gia nào? Ảnh: Huffington Post.
Xôi nếp là món ăn truyền thống của người dân Lào, thường được ăn hàng ngày thay cho cơm gạo tẻ. |