Theo tờ The Guardian, sản phẩm này dùng ít nước để tạo ra hơn sữa hạnh nhân, cần diện tích đất bằng một nửa diện tích trồng yến mạch để làm ra sữa yến mạch, và thải ra ít khí CO2 hơn so với việc nuôi bò lấy sữa. Ảnh: AIW. |
Bên cạnh đó, sữa từ khoai tây còn phù hợp với những người bị dị ứng thông thường, do không chứa hạt, gluten, đậu nành hay chế phẩm động vật. Ảnh: Fabnews. |
Hiện tại, sản phẩm này đã được ra mắt, bán ra tại Thụy Điển, Trung Quốc và có thể vận chuyển đến Anh, với kế hoạch mở rộng ra nhiều quốc gia châu Âu khác trong những tháng tới. Ảnh: Fabnews. |
Sữa khoai tây có ba vị: nguyên bản, không đường và pha chế. Tuy nhiên, một hộp 3 lít dùng thử có giá 7,5 euro (tương đương 9 USD), khiến nó đắt hơn nhiều so với sữa bò, sữa hạnh nhân hay sữa yến mạch. Ảnh: Business Insider. |
Bạn cũng có thể làm sữa khoai tây ở nhà theo công thức đơn giản: Khoai tây gọt vỏ, luộc trong nước với một chút muối, sau đó thêm nước ấm, vani, hạnh nhân thái lát, mật ong và xay nhuyễn trong 5 phút. Sau đó, bạn chỉ cần dùng vải lọc bã và sử dụng. Ảnh: Plantedandpickled. |
Trong nhiều năm qua, sự phổ biến của sữa bò và các chế phẩm từ loại sữa này đã giảm đi khi các sản phẩm thay thế dẫn được quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Ảnh: Masterclass. |
Nhu cầu dùng sữa từ yến mạch đã tăng lên trong đại dịch, các chuỗi đồ uống lớn cũng thêm kem và sữa từ yến mạch, hạnh nhân vào thực đơn để phục vụ người tiêu dùng. Cổ phiếu của Oatly - một nhãn sữa yến mạch nổi tiếng - đã tăng giá mạnh, với công ty được định giá khoảng 10,7 tỷ USD. Ảnh: Starbuckstories. |