Táo: Tất cả loại táo có thể giữ được độ giòn trong nhiều tháng. Táo thường được bảo quản khoảng một tuần nếu tránh ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, táo nguyên quả được bọc giấy có thể giữ được trong ngăn mát khoảng sáu tuần. Ảnh: James Yarema/Unsplash. |
Cam: Nếu bạn muốn cam để được từ hai tuần trở lên, chúng cần được bảo quản trong tủ lạnh. Bạn có thể giữ cam trong túi lưới và đặt trong ngăn đựng rau củ quả, xoay thường xuyên để thông khí. Phương pháp này áp dụng cho các loại cam, quýt, kể cả bưởi và chanh. Ảnh: Naomi Koelemans/Unsplash. |
Dưa lưới có thể để được trong nhiều tuần, tùy thuộc vào độ chín của nó khi bạn mua. Để dưa chín trên mặt bàn hoặc làm chậm quá trình chín bằng cách bảo quản quả dưa trong tủ lạnh. Sau khi dưa chín, nó sẽ để được vài ngày nữa trước khi cắt.Một khi bạn cắt dưa lưới thành miếng, các lát dưa sẽ để được 3-4 ngày nữa nếu ở trong hộp bảo quản thực phẩm kín khí. Khi dưa lưới có dấu hiệu bắt đầu mềm, bạn có thể đông lạnh chúng để làm sinh tố. Ảnh: Shutterstock. |
Dâu tây: Là một trong những loại quả mọng để được lâu nhất, dâu tây tươi có thể giữ được trong một tuần hoặc lâu hơn. Hãy kiểm tra hộp dâu tây của bạn xem có dấu hiệu hư hỏng nào không và vứt bỏ những quả xấu. Sau đó, lót khăn giấy khô vào hộp hoặc lọ kín khí, thêm dâu tây lên trên và đậy nắp lại. Bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: Engin Akyurt/Unsplash. |
Việt quất mười ngày tuổi vẫn có thể được sử dụng tốt. Bảo quản việt quất trong hộp thoáng khí, lót khăn giấy để hút độ ẩm và đặt trên giá trong tủ lạnh giúp luồng không khí lưu thông tốt nhất. Ảnh: Joanna Kosinska/Unsplash. |
Khoai tây: Hầm chứa khoai tây giữ cho loại củ này tồn tại lâu dài, vì vậy bạn có thể ăn khoai tây tươi quanh năm. Khoai tây trong bất kỳ phòng đựng thức ăn khô, mát nào cũng có thể để được vài tháng. Ảnh: Phil Hearing/Unsplash. |
Cải xoăn: Khi được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh, cải xoăn kéo dài đến hai tuần và có thể lâu hơn. Cũng giống như rau diếp, hãy đảm bảo rằng giảm độ ẩm dư thừa bằng cách bảo quản cải xoăn trong khăn giấy. Nếu lỡ mua cải xoăn mà không sử dụng hết, bạn có thể xay ra với ít nước rồi bỏ vào khay đá, bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh rồi lấy ra sử dụng dần cho món smoothie hay nước ép buổi sáng. Ảnh: Brian McGowan/Unsplash. |
Củ dền là một mặt hàng tuyệt vời để dự trữ. Khi cắt bỏ phần rau xanh, rửa sạch và lau khô, gói trong khăn giấy để loại bỏ độ ẩm, củ dền vẫn sẽ tươi ngon nếu được đặt ở tủ lạnh trong vài tuần. Ảnh: Melissa LeGette/Unsplash. |
Cà rốt có thể giữ được độ giòn trong tối đa một tháng (hoặc có thể lâu hơn) nếu được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh. Lưu ý, với cà rốt, bạn không nên rửa hoặc gọt vỏ mà cần bảo quản trong hộp hoặc túi kín ở ngăn lạnh nhất của tủ lạnh. Ảnh: David Holifield/Unsplash. |
Quả bí: Bí đao và bí ngô được biết đến là loại củ quả có thời gian sử dụng lâu. Tuy nhiên, sau khi cắt, bí chỉ tốt trong vài ngày. Vì vậy, hãy thưởng thức nó hoặc xay nhuyễn và đông lạnh để sử dụng dần. Ngoài ra, đối với những quả bí đã cắt nhưng không dùng hết, bạn có thể bảo quản bằng cách rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, dùng túi nylon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín phần đã bị cắt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Pinterest. |
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.