Thịt kho trứng: Không phải món ăn xa lạ, thịt kho trứng thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của các gia đình Việt Nam. Chuẩn bị các nguyên liệu gồm thịt ba chỉ hoặc thịt mông, dừa xiêm, trứng vịt, tỏi, ớt, đường, nước mắm, bột ngọt, bạn dễ dàng chế biến món thịt kho trứng có màu sắc bắt mắt, thịt mềm thơm quyện trong hương vị đậm đà. Ảnh: Thiennga.ne. |
Mắm chưng: Món ăn nổi danh của miền Tây sông nước được làm từ các nguyên liệu quen thuộc nhưng có hương vị thơm ngon đặc biệt. Bữa ăn chỉ gồm mắm chưng thịt cùng cơm trắng và đĩa rau luộc nhưng có thể khiến cả nhà mê mẩn, đặc biệt trong những ngày mưa. Bạn nấu món ăn này với các thành phần: thịt ba chỉ xay, mắm cá thu, trứng vịt, nước mắm, đường, dầu ăn, hành, tỏi băm và tiêu. Ảnh: Hoangphuong.nt. |
Cánh gà chiên mắm: Không chỉ là món ăn cùng cơm bắt miệng, cánh gà chiên mắm còn là thức ăn vặt gây nghiền của nhiều bạn trẻ. Những miếng cánh gà màu vàng nâu óng ánh với hương mắm nhẹ thơm phảng phất khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng khó có thể cưỡng lại. Khi thưởng thức, bạn cảm nhận vị mằn mặn của nước mắm quyện với tỏi băm bám đều lên miếng cánh gà và gật gù tán thưởng. Ảnh: Vovietha7890. |
Cá nục chiên mắm ớt: Món ăn dân dã đậm chất Việt này có cách làm rất đơn giản. Bạn rửa sạch cá nục sau đó chiên vàng đều 2 mặt và gắp ra đĩa. Tiếp theo, bạn chế nước mắm với đường, bột ngọt, tỏi, ớt và trộn đều. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp vào chảo vừa chiên cá, khi mắm nóng lên, bạn cho cá vào trộn đều là được. Ảnh: Sa Mi. |
Tôm rim nước mắm: Tôm rim mắm là món ngon hợp khẩu vị trẻ nhỏ. Tôm bóc nõn tươi ngon chiên thơm với tỏi băm, sau đó được nêm nếm gia vị vừa ăn với nước mắm, chút đường. Dùng nước mắm, tôm nhanh ngấm gia vị và mềm hơn. Khi chín, bạn đổ tôm ra đĩa, rắc chút tiêu cho dậy mùi và thưởng thức cùng cả nhà. Ảnh: Mukbang_lnkl. |
Trứng ngâm nước mắm: Món trứng này có vị chua ngọt và ngon nhất khi ăn cùng cơm trắng. Bạn cho nước mắm, đường vào nồi và khuấy đều cho đường tan, sau đó cho hành tím, tỏi băm vào, bật bếp nấu cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nấu thêm 5 phút. Trứng gà luộc vừa chín tới vẫn còn lòng đào là ngon nhất. Bạn vớt trứng thả vào nước lạnh, ngâm 10 phút rồi bóc vỏ, cho trứng vào hũ thủy tinh. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước mắm để nguội vào hũ và ngâm trứng trong tủ lạnh cho ngấm gia vị. Sau 6-8 giờ, món trứng ngâm nước mắm sẵn sàng để thưởng thức. Ảnh: Haichiemfood. |
Thịt bò kho mắm gừng: Vị đậm đà của mắm cùng hương cay nồng của gừng hòa quyện trong từng miếng thịt bò nạm mềm ngon là món ăn thuần Việt được lòng người dân cả ba miền. Món ăn giàu dinh dưỡng này sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình. Ảnh: Pccmarkets. |