Thiêm Huy Mì Gia: Là một địa chỉ quen thuộc đối với người sành ăn ở TP.HCM, quán được nhiều thực khách lựa chọn khi muốn thưởng thức món mì vịt tiềm. Ở đây, bạn có nhiều lựa chọn như mì vịt tiềm mềm, mì vịt chiên giòn hay mì vịt tiềm nấm đông cô. Ảnh: Bubufoodshow, justbakaholic. |
Đặc biệt, nếu gọi mì vịt tiềm nấm đông cô, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị đậm đà từ nước dùng đến những đồ ăn kèm. Mặc dù có mức giá khá cao nhưng với chất lượng phục vụ tốt kèm hương vị thơm ngon, nên quán vẫn được nhiều thực khách lựa chọn. Giá: 120.000-130.000 đồng .Ảnh: Jennlouis, kondeang. |
Lương Ký Mì Gia: Nhờ hương vị đặc sắc, Lương Ký Mì Gia đã trở thành một địa chỉ ẩm thực được người Sài thành yêu thích. Ở đây, vịt được chế biến theo công thức đặc biệt, thịt vừa mềm, vừa thơm, có thoang thoảng mùi thuốc Bắc, ăn rất bắt vị. Ảnh: Oa_wu, yuht.nguyen. |
Đừng quên gọi thêm đĩa đu đủ ngâm chua, ăn kèm thịt vịt, món ăn chống ngán sẽ giúp tô mì của bạn ngon hơn gấp bội. Ngoài ra, quán còn có mì xá xíu, bánh bao trứng muối rất đáng thử. Quán mở cửa từ chiều đến tối muộn nhưng lúc nào cũng đông khách. Giá: 100.000 đồng. Ảnh: Thái Hoàng, Hui San Phuan. |
Hải Ký Mì Gia: Là một trong những quán đầu tiên phục vụ món mì vịt tiềm ở TP.HCM, quán luôn là địa chỉ quen thuộc được nhiều tín đồ ẩm thực lựa chọn. Vịt chiên sơ rồi được tiềm trong nồi nước dùng là xương hầm và các vị thuốc bắc nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm chất Trung Hoa trong món ăn này. Mặc dù, mức giá ở đây không hề dễ chịu, nhưng các thực khách đều công nhận hương vị thơm ngon trong món ăn của quán. Giá: 110.000-130.000 đồng. Ảnh: Kionphan,constance.reportfoo. |
Mì vịt tiềm Tân Tòng Lợi: Tuy không nổi như những địa chỉ khác, nhưng phần mì vịt tiềm của Tân Tòng Lợi vẫn có nét riêng để hấp dẫn những tín đồ ẩm thực ở TP.HCM. Phần thịt vịt của quán được chiên ngập dầu nên lớp da có độ giòn rụm và màu vàng nâu hấp dẫn. Nước dùng không quá nồng vị thuốc bắc, sợi mì có độ dai giòn vừa phải, ăn rất bắt vị. Nhiều thực khách vẫn cho rằng chất lượng thịt vịt đôi khi vẫn còn bở hay chiên quá dầu nên khô và mau ngán. Giá: 60.000-90.000 đồng. Ảnh: Trangmeomeoo, thuthunguyen. |