Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Loạt trường đại học lì xì, tặng quà Tết cho sinh viên

Ngoài quà Tết, lì xì, một số trường đại học tổ chức chuyến xe 0 đồng, đưa sinh viên về quê đón Tết an toàn.

Sinh viên Đại học Hoa Sen được tặng bình giữ nhiệt kèm thư viết tay từ giảng viên. Ảnh: HSU.

Từ cuối tháng 12/2023, Đại học Hoa Sen tổ chức tặng hơn 10.000 phần quà Tết đến sinh viên. Đây là năm thứ hai trường triển khai hoạt động này như một món quà tinh thần cho sinh viên sau một năm học vất vả.

Tết Nguyên đán 2023, trường tặng sinh viên bộ ly sứ còn Tết Nguyên đán 2024, trường tặng bình giữ nhiệt, là phiên bản giới hạn chỉ dành cho sinh viên Đại học Hoa Sen. Ngoài ra, món quà đi kèm thư viết tay do chính giảng viên của trường viết tặng sinh viên.

"Món quà Tết 2024 sẽ là người bạn đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường chinh phục thử thách sắp tới, gửi gắm thông điệp sinh viên luôn duy trì nhiệt huyết, đam mê và gìn giữ những giá trị cốt lõi của Đại học Hoa Sen", đại diện nhà trường cho biết.

li xi cho sinh vien anh 1

Các lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đến ký túc xá trao quà và học bổng cho sinh viên. Ảnh: VNU.

Cũng vào những ngày cuối năm 2023, Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cùng một số đại diện trường đã ghé thăm, tặng quà cho sinh viên nội trú tại 6 ký túc xá của trường.

Hoạt động trao quà cho sinh viên nội trú tại các ký túc xá là hoạt động thường niên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Chương trình này cũng góp phần thực hiện chủ trương nhất quán, ưu tiên của Đảng ủy, Ban giám đốc về chính sách huy động nguồn lực khác nhau nhằm chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên.

Dịp tết này, nhà trường trao 100 suất quà cùng 42 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng tiền mặt cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà này đến từ nhiều đơn vị, tổ chức của trường như câu lạc bộ cựu sinh viên doanh nhân, câu lạc bộ golf...

Trong khi đó, Đại học Lạc Hồng tổ chức chuyến xe về quê đón Tết dành cho sinh viên. Đây là năm thứ 5 liên tiếp trường thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

TS Lâm Thành Hiển, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường có nhiều sinh viên ở tỉnh xa đến học. Do đó, trường triển khai hoạt động này với mong muốn các sinh viên về nhà đón Tết an toàn.

Ngoài chuyến xe Tết, sinh viên Đại học Lạc Hồng còn được nhận được quà tặng từ nhà trường và các đơn vị tài trợ. Đợt 1 của chuyến xe Tết năm nay sẽ diễn ra vào ngày 28/1 (tức ngày 18 tháng chạp).

Đại học Mỏ - Địa chất sẽ lì xì cho mỗi sinh viên 100.000 đồng và tặng thêm một cuốn lịch tổng hợp sự kiện, hoạt động nổi bật của trường.

Dự kiến trước ngày 23 tháng chạp, sinh viên sẽ nhận lì xì từ trường thông qua hình thức chuyển khoản, còn lịch các bạn sẽ được nhận trực tiếp tại trường.

Trong khi đó, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, nhà trường sẽ tổ chức tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thực hiện chuyến xe 0 đồng, hỗ trợ sinh viên về quên đón Tết an toàn.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên của Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM cũng tổ chức chuyến xe 0 đồng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán. 7h ngày 4/2 (tức ngày 25 tháng chạp), các sinh viên sẽ tập trung tại trường để xuất phát về quê.

Tương tự, Đại học Gia Định cũng tổ chức chuyến xe miễn phí đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê trong dịp Tết Giáp Thìn.

Các chuyến xe của trường sẽ xuất phát từ TP.HCM và đi theo 2 hướng, hướng thứ nhất về miền Trung và sẽ đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh hòa, Phú Yên, Bình Định. Hướng thứ hai về miền Tây và đi qua các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

47 đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ 2 đến 3 tuần.

Thái An

Bạn có thể quan tâm