Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lời xin lỗi của 70 giang hồ sau những đòn trí mạng ở Phú Quốc

Trình bày lời nói sau cùng, các bị cáo gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, bày tỏ sự ăn năn hối hận, nhận thức được sai phạm và mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Chiều 28/1, phiên tòa xét xử 70 bị cáo trong vụ 2 băng nhóm hỗn chiến tranh chấp đất đai xảy ra tại Phú Quốc làm 8 người thương vong kết thúc phần tranh luận. Trước khi bước vào phần nghị án, các bị cáo nói lời sau cùng.

Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án các bị cáo vào ngày 31/1.

70 giang ho anh 1

Bị cáo Đoàn Thiên Long gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại. Ảnh: Mỹ Hân.

Trình bày lời nói sau cùng, các bị cáo gửi lời xin lỗi tới gia đình bị hại, bày tỏ sự ăn năn hối hận, nhận thức được sai phạm và mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Bị cáo Đoàn Thiên Long (bị đề nghị mức án tử hình) gửi lời xin lỗi tới các bị hại.

Bị cáo Long bày tỏ ăn năn với hành vi sai phạm của bản thân, do chưa suy nghĩ thấu đáo, đồng thời mong HĐXX cho bị cáo một cơ hội để được trở về chăm sóc cha mẹ và làm lại cuộc đời.

70 giang ho anh 2

Bị cáo Thái "bus" nói lời sau cùng tại phiên tòa. Ảnh: M.H.

Bị cáo Nguyễn Văn Thái (Thái "bus", bị đề nghị án chung thân) gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại, xin giảm nhẹ án bởi còn có cha mẹ già, con nhỏ. Bị cáo mong có thể quay về để phụng dưỡng cha mẹ và cho con của bị cáo có niềm tin chờ cha về.

Bị cáo Phạm Anh Hiếu (bị đề nghị án chung thân) hối lỗi về hành vi của mình, cho biết dù đã ngăn cản nhưng hậu quả xảy ra là ngoài tầm kiểm soát của bị cáo.

“Xin HĐXX xem xét lại, cho bị cáo một mức án có thời hạn để bị cáo sớm trở về với gia đình, làm lại cuộc đời”, bị cáo Hiếu nói.

70 giang ho anh 3

Bị cáo Phạm Anh Hiếu hối lỗi về hành vi của mình. Ảnh: M.H.

Bị cáo Bùi Đức Ngọc (bị đề nghị án chung thân) xin lỗi và gửi lời chia buồn đến gia đình bị hại. Bị cáo mong HĐXX cho bị cáo cơ hội được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Bị cáo Bùi Minh Trung (Trung "Cà Mau") và Võ Văn Lương (tức Hai Lượng) cùng bị đề nghị mức án 18-20 năm tù, xin giảm nhẹ mức án, làm lại cuộc đời.

Các bị cáo còn lại cũng đều thừa nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.

Như đã đưa tin, ngày 27/10/2022, Thái dẫn theo 52 "đàn em" đi trên nhiều ôtô đến khu vực đất tranh chấp. Khi tới khu đất trên, nhóm của Thái cự cãi, xô xát với nhóm của Nguyễn Văn Trường (36 tuổi, ngụ TP Phú Quốc) đã có mặt tại khu đất từ trước.

Quá trình xảy ra xô xát, hai người trong nhóm của Thái là Nguyễn Văn Quá và Đoàn Thiên Long dẫn đồng bọn truy sát nhóm của Nguyễn Văn Trường.

Sau đó, Long dùng súng hoa cải bắn 3 phát vào nhóm của Trường. Hậu quả làm P.T.H. (26 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) và N.A.T. (28 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) tử vong; 6 người khác cùng nhóm bị thương.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews có thể tìm đọc những cuốn sách về Luật tố tụng dân sự, Luật tố tụng hình sự, Luật thi hành án hình sự.

https://vietnamnet.vn/loi-xin-loi-muon-mang-cua-70-giang-ho-sau-nhung-don-tri-mang-o-phu-quoc-2244725.html

Trần Tuyên/Vietnamnet

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm