Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lừa bán cây cảnh qua mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Do tin tưởng, ông T. đã nhiều lần chuyển khoản vào các tài khoản khác nhau do Học cung cấp với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Ngày 28/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Đỗ Văn Học (25 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, khoảng tháng 11/2022, thông qua mạng xã hội, Đỗ Văn Học lập các tài khoản với mục đích bán cây cảnh qua mạng.

Sau đó, Học tìm kiếm và làm quen với ông T.Q.T. (trú huyện Đất Đỏ). Biết ông T. muốn mua cây cảnh, nên Học lấy hình ảnh từ các cây cảnh có trên mạng rồi chào hàng.

chiem doat tien anh 1

Bị can Đỗ Văn Học tại cơ quan công an. Ảnh: VKS.

Tiếp đó, Học chụp hình căn cước công dân và lấy số tài khoản của người khác gửi cho ông T. để tạo lòng tin và nói đó là mình. Do tin tưởng, ông T. đã nhiều lần chuyển khoản vào nhiều tài khoản khác nhau do Học cung cấp với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền, Học chỉ giao cho ông T. vài cây cảnh với trị giá khoảng 106 triệu đồng, số tiền hơn 430 triệu đồng còn lại Học chiếm giữ.

Ngày 23/2, ông T. trình báo vụ việc đến Công an huyện Đất Đỏ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã mời Học làm việc và bắt giữ vào hôm 25/2, khi anh ta đang ở tỉnh Quảng Ngãi.

Tại cơ quan điều tra, Học đã khai nhận hành vi của mình.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://vietnamnet.vn/9x-lua-ban-cay-canh-qua-mang-chiem-doat-gan-nua-ty-dong-2115100.html

Quang Hưng/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm