Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lương Triều Vỹ nhận giải Thành tựu trọn đời

Lương Triều Vỹ là diễn viên Trung Quốc đầu tiên giành giải Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim Venice.

Ngày 28/3, HK01 đưa tin Liên hoan phim Venice lần thứ 80 (LHP Venice) thông báo trao giải Thành tựu trọn đời cho đạo diễn Liliana Cavani và nam diễn viên Lương Triều Vỹ. Giải thưởng được công bố trước 5 tháng. Sự kiện điện ảnh danh giá sẽ tổ chức từ cuối tháng 8 đến ngày 9/9.

Theo HK01, Lương Triều Vỹ là diễn viên Trung Quốc đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Thành tựu trọn đời tại LHP Venice. Trước tài tử Tâm trạng khi yêu, điện ảnh xứ Cảng thơm có đạo diễn Ngô Vũ Sâm và Hứa An Hoa nhận giải thưởng tương tự.

Luong Trieu Vy anh 1

Lương Triều Vỹ chia sẻ xúc động khi được ghi nhận cống hiến nghệ thuật tại Liên hoan phim Venice. Ảnh: HK01.

On cho biết Lương Triều Vỹ từng góp mặt trong 3 bộ phim giành giải Sư tử Vàng danh giá tại Liên hoan phim Venice là Bi tình thành thị của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền, Xích lô của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng và Sắc, Giới của đạo diễn Lý An.

Chủ tịch LHP Alberto Barbera đánh giá Lương Triều Vỹ là "diễn viên phi phàm, có tầm ảnh hưởng đến nền văn hóa đại chúng và nghệ thuật quốc tế" sau 40 năm bước chân vào ngành giải trí.

Chia sẻ cảm nghĩ với truyền thông Hong Kong về thành tựu nghệ thuật mới, Lương Triều Vỹ cho biết vinh hạnh, xúc động. Nam diễn viên muốn dành giải thưởng này tri ân sự hỗ trợ của nhà sản xuất, cộng sự từng giúp đỡ ông trong chặng đường diễn xuất.

Ông Dương Nhuận Hùng, Cục trưởng Cục Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hong Kong, cũng gửi lời chúc mừng đến Lương Triều Vỹ. Ông chia sẻ tự hào khi nghệ sĩ bản địa nhận được sự ghi nhận cao nhất về cống hiến tại LHP danh giá bậc nhất thế giới.

Sau 40 năm hoạt động nghệ thuật, Lương Triều Vỹ vẫn được xem là "viên ngọc quý luôn tỏa sáng" của bầu trời điện ảnh Hong Kong. Ông đạt nhiều thành tích khó ai có thể vượt qua như Một trong 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất (CNN bình chọn), top 50 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới (People bình chọn), một trong 100 nhân vật kiệt xuất của lịch sử.

Tài tử từng góp mặt trong các tác phẩm kinh điển như Tâm trạng khi yêu, Happy Together, Trùng Khánh sâm lâm, Vô gian đạo... Trong đó, tác phẩm Tâm trạng khi yêu giúp ông giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cannes năm 2000.

Giữa tháng 3, ông trở thành Ảnh đế (Nam diễn viên chính xuất sắc) tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á 2023, với tác phẩm Khi gió lại nổi.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời của người nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Vụ 'Hoàng tử nhạc cổ phong' bị tống tiền: Bạn gái cũ xin giảm án

Trần Lộ bị bắt giữ và hầu tòa vì cáo buộc tống tiền nam ca sĩ Hoắc Tôn. Cô hiện cầu xin bạn trai cũ tha thứ để nhận mức án hình sự nhẹ nhất.

Lưu Vũ Ninh lộ bí mật từng kết hôn

Nam ca sĩ sinh năm 1990 cho biết không cố ý lừa dối người hâm mộ. Việc giữ kín thông tin từng lập gia đình là để bảo vệ cuộc sống của vợ cũ.

Ca sĩ Hoàng Uyển Bội trở thành triệu phú

Theo On, khối tài sản cá nhân của Hoàng Uyển Bội đã tăng thêm 15,1 triệu USD sau khi đưa công ty lên sàn giao dịch chứng khoán ở Mỹ.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm