Khi miệng bạn khô khốc, và đang ở trên không, tình trạng buộc phải chờ đợi nước uống có thể ví như cơn bão khiến bạn nổi điên.
Lời khuyên là bạn không nên gọi đồ uống có ga không đường dành cho người ăn kiêng, nếu tâm tính bạn có nguy cơ chuyển xấu.
Theo chia sẻ của một tiếp viên hàng không trên trang These Gold Wings, coca không đường cần thời gian lâu nhất để rót ra cốc. Độ cao trên không khiến đồ uống có ga sủi bọt nhiều hơn, và coca không đường là tệ nhất. Họ có thể phục vụ được 3 loại đồ uống khác trong thời gian chờ chỗ bọt ga của một cốc coca không đường sủi hết.
Tiếp viên hàng không không mong muốn khách yêu cầu một cốc coca loại không đường. Ảnh: iStock. |
Điểm này dường như cũng chỉ là một vấn đề nhỏ. Nhưng nhìn từ góc độ của tiếp viên hàng không, trong những chuyến bay đông khách cần phục vụ nhiều, chuyện đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. “Rót coca không đường là một trong số yếu tố lớn nhất làm chậm lại tốc độ phục vụ, và trên những chuyến bay ngắn, thời gian quý giá được tính đến từng giây”, nữ tiếp viên giải thích.
Cô chia sẻ cách tiện lợi để tăng tốc độ rót coca không đường, bằng cách dốc ngược hẳn lon coca và cẩn thận rót vào cốc. Cô cho biết: “Nước sẽ không chảy khỏi lon khi được dốc ngược hẳn lên, cho đến khi bạn hơi nâng lên, và lắc nhẹ lon. Áp suất không khí giữ nước lại trong lon. Làm như vậy, bạn có thể kiểm soát lượng coca rót ra, giảm nguy cơ tràn ra ngoài hoặc rót quá tay”.
Cách này còn giúp nước không tiếp xúc với mặt ngoài của lon trước khi rót, ít bị dính bẩn hay nhiễm khuẩn.