Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
163 kết quả phù hợp
Sai lầm khi chế biến thịt gây hại sức khỏe
Sử dụng chung thớt cho thịt sống và chín, rã đông sai cách, nấu quá nhiều thịt... là những sai lầm phổ biến khi nấu thịt nhiều người mắc phải khiến thịt mất chất, gây hại sức khỏe.
Ăn thịt bò hay thịt trâu tốt hơn?
Thịt bò quen thuộc trong bữa cơm gia đình, còn thịt trâu hiện nay xuất hiện trong các nhà hàng và được coi như đặc sản. Vậy hai loại thịt này khác nhau ra sao?
Hành trình nhan sắc của Phạm Hương
Sắc vóc hoàn hảo hiện tại của Phạm Hương có được nhờ quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự hỗ trợ tối đa của chế độ tập luyện, dinh dưỡng khoa học.
Đừng tưởng thịt cấp đông là an toàn 100%
Thịt cấp đông có còn là thịt sạch? Thịt để trong ngăn đá bao lâu sẽ biến thành thịt bẩn? Đây là băn khoăn của nhiều người hay trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần.
Những thói quen hàng ngày có thể khiến bạn chết sớm
Những thói quen hàng ngày có thể khiến bạn chết sớm là bỏ bữa sáng, ăn quá nhiều, quá no hay ngồi một chỗ quá lâu… Bạn đừng nghĩ, đó là chuyện bình thường.
5 lý do Ninh Dương Lan Ngọc 'nghiện' kiwi của Zespri
Cô nàng vừa chia sẻ thương hiệu kiwi Zespri là người bạn mới từ New Zealand của cô nàng với nhiều bí mật dinh dưỡng thú vị.
Cơ thể sẽ ra sao nếu bạn tuyệt thực?
Khát khao vóc dáng mảnh mai, thon thả, nhiều người đã chọn cách kiêng khem khổ sở, thậm chí là nhịn ăn. Rốt cuộc, điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể nếu chúng ta ngừng ăn ngay bây giờ?
Vinamilk mang quỹ sữa 'Vươn cao Việt Nam' đến với trẻ em
Ngày 26/9, nhân tết trung thu, tại nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, chương trình quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa và học bổng cho các em thiếu nhi.
Chăm con cùng Minh Hà: Cách bảo quản, rã đông sữa mẹ
Theo Minh Hà, sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không mất đi giá trị dinh dưỡng, quan trọng là phải thực hiện đúng việc cất giữ, rã đông và hâm nóng.
Ăn kiêng không đúng cách gây suy giảm chức năng gan, thận
Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, các chị em chỉ nên áp dụng chế độ ăn kiêng trong 14 ngày, sau đó, cần quay về nạp đủ chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất.
Bên cạnh lý do tôn giáo, hiện nay nhiều người ăn chay theo mốt vì tin rằng rau củ quả sẽ giúp họ có làn da mịn màng và cơ thể thon gọn hơn, nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại.
Váng sữa - thực đơn sáng giàu dinh dưỡng cho trẻ
Kết hợp váng sữa trong bữa sáng là một trong những cách giúp các bà mẹ yên tâm về sự phát triển cả thể chất lẫn trí lực của con, đồng thời cải thiện chiều cao cho trẻ.
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến với con em gia đình chính sách
Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" đã tổ chức trao sữa cho con em chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.
Cố nặn sữa non cho con: Vừa hại mẹ, hại cả con
Nhiều chị em sản phụ truyền tai nhau để những giọt sữa non đầu tiên của thai kỳ để dành cho con. Tuy nhiên, theo các bác sĩ việc làm này không có tác dụng gì.
Cách bổ sung chất xơ cho người bận rộn
Một số mẹo nhỏ dưới đây phần nào giúp những người bận rộn vừa có thể duy trì nhịp sống năng động, vừa nạp đủ chất xơ cần thiết cho cơ thể.
Dấu hiệu cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng trầm trọng
Tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng rất dễ xảy ra ở mọi giới tính và lứa tuổi, ảnh hưởng rõ rệt đến các chức năng của cơ thể.
5 không khi ăn trứng gà cần lưu ý ngay
Ít ai biết rằng có những cách chế biến làm mất hết dưỡng chất của trứng cũng như khiến người ăn bị dị ứng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn,...
4 lưu ý bất ngờ nhất khi ăn cua đồng
Nhiều người cho rằng ăn cua đồng lành và ít nguy cơ nhiễm độc hơn cua nuôi, nhưng trên thực tế, chuyên gia dinh dưỡng lý giải hoàn toàn khác.
Khi buồn, ăn gì để thấy vui, khỏe hơn?
Khi tâm trạng lao dốc không phanh, nên ăn gì để thấy phấn chấn hơn, khỏe hơn?
Mỳ tôm ăn mấy tiếng không tiêu thực sự có chất gì?
Một nghiên cứu về mì tôm tại Mỹ cho hay mỳ ăn liền rất lâu tiêu trong dạ dày và nó chứa những chất có hại cho cơ thể khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng loại thực phẩm này.