Mâm cơm Tết ngập tràn màu sắc và hương vị không chỉ níu kéo người thưởng thức mà còn đem đến “vạn ý nghĩa” cho một năm mới vẹn tròn.
Thực đơn món Tết thường ít khi thay đổi qua các năm, nên các mẹ luôn loay hoay tìm kiếm những món ăn mới lạ hoặc công thức chế biến khác để đổi vị, giúp mâm cơm thêm đậm đà hương sắc mà vẫn gói trọn những ý nghĩa, giá trị tinh thần. Tết này, các chị em phụ nữ sẽ háo hức với ý tưởng món Tết mới “Vạn ý nghĩa” được sáng tạo bởi 3 chuyên gia ẩm thực: Ngô Thanh Hòa (Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam 2013), Lý Sanh (Chủ tịch hội bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Chương Đặng (Doanh nhân, người sáng lập nhãn hiệu thời trang Kujean, chuỗi nhà hàng Ru. Phở Bar, café Kujuz ).
Không chỉ là một món ngon làm đầy bàn tiệc đầu năm, món Tết mới “Vạn ý nghĩa” còn gói trọn những ý nghĩa tốt đẹp ngày Tết cùng những mong ước gửi trao đến gia đình, bè bạn cho một năm an vui, lộc tài. Món ăn được sáng tạo từ những nguyên liệu tự nhiên quen thuộc, mỗi nguyên liệu tượng trưng một ý nghĩa, mong ước mẹ dành tặng cả nhà.
Trên lớp màng bọc thực phẩm, đem giò sống dàn lớp mỏng rồi xếp từng lớp nguyên liệu: đậu đỏ, nấm hương, cô ve, cà rốt, củ dền… Nấm hương xào dầu hào như lời nguyện ước cho mọi thành viên khỏe mạnh. Đậu đỏ dàn lớp biểu trưng của may mắn luôn vây quanh. Các loại đậu, rau chỉ cần sơ chế nhẹ để giữ vị ngon tự nhiên, thuần khiết như tình yêu và sự chuyên tâm của mẹ.
Trứng muối là phần nhân trong cùng, tròn vẹn và rực rỡ như ước mong tài lộc đầu năm. Phần trứng muối béo, mặn giúp cân bằng vị giác khi thưởng thức, để mỗi lần cắn đều cảm thấy sự mới lạ tươi ngon.
Xếp nhân khéo léo, cuốn xôi chặt tay, quấn 2 đầu chính là bí quyết để các lớp nguyên liệu trải đều, tròn trịa. Cuốn xôi cuộn chặt đẹp mắt như hình ảnh cả nhà luôn quây quần bên nhau, vượt mọi gian khó.
Để hoàn tất món ăn cầu kỳ và thơm ngon này, bạn có thể làm chín với 3 cách khác nhau: chiên hấp (10 phút), nướng giấy bạc (làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút rồi nướng chả trong 15 phút).
Món ăn chín dậy lên mùi thơm đặc biệt và màu sắc đa dạng vô cùng hấp dẫn. Từng lớp nguyên liệu vừa hòa vào nhau lại có sự tách biệt độc đáo. Cắt từng khoanh bánh tròn, ta thấy màu xanh dung hòa cùng sắc tím đỏ rực rỡ, nhấn nhá tô điểm với màu vàng của trứng muối, lấp lánh như tia nắng mặt trời. Món Tết “Vạn ý nghĩa” như biểu trưng của sự giao thoa đất trời, hội tụ tất thảy mọi điều tốt đẹp nhất từ cuộc sống để mang lên bàn tiệc sum vầy ngày xuân.
Rót thêm chén tương Maggi đậm đà, đặt giữa mâm cơm để món ăn thêm tròn vị. Vị nước tương làm dậy lên vị ngon của từng nguyên liệu, giúp lớp xôi bên ngoài không quá ngán, rau củ bên trong thêm đậm đà tự nhiên. Anh Ngô Thanh Hòa, Quán quân Vua đầu bếp Việt Nam 2013 chia sẻ: “Món tết Vạn ý nghĩa là sự kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản quen thuộc như nếp, giò sống, đậu đỏ, trứng muối, đậu cô ve... Cách chế biến hiện đại, đa dạng gồm việc xếp nhân bánh theo từng lớp, cuộn tròn chặt tay thành đòn bánh dài, nấu chín theo nhiều cách (hấp, nướng chiên) và cắt thành khoanh tròn để thưởng thức. Món ăn mới này là gợi ý tuyệt vời cho các mẹ để làm phong phú thêm thực đơn ngày Tết năm nay”.
Để có món ”Vạn ý nghĩa” thơm ngon đẹp mắt, không thể nào thiếu tình cảm tròn đầy của mẹ và sự góp sức của cả nhà. Món ăn trông cầu kỳ đẹp mắt, nhưng lại dễ thực hiện. Do đó, đây là cơ hội để cả nhà cùng nhau trổ tài dịp Tết này, cùng nhau vào bếp và tận hưởng niềm vui gắn kết để khởi đầu một năm mới vẹn tròn. Tết này, mẹ hãy cùng cả nhà chung tay nấu món Tết mới “Vạn ý nghĩa” từ Maggi để gia đình thêm gắn kết, ngày Tết thêm rộn ràng và gửi gắm mong ước tốt đẹp cho một năm mới vẹn tròn nhé. Để hiểu rõ hơn về Maggi và các bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại website của Maggi.
Bữa cơm gia đình không chỉ là khoảng trời tuổi thơ mà nó còn tràn đầy dư vị của tình yêu, cái ấm áp trong nụ cười của mẹ và sự vun vén cho hiện tại của mỗi thành viên.