MasterChef 2013: Chàng trai bán thịt bò chinh phục giám khảo
Tối 8/3, cuộc thi MasterChef (Vua đầu bếp) đã được phát tập đầu tiên với nhiều chi tiết hấp dẫn.
Ở tập phát sóng đầu tiên, khán giả đã chính thức bước vào căn bếp MasterChef của vòng Audition để chứng kiến những cảm xúc tuyệt vời từ câu chuyện, món ăn và các tình huống bất ngờ do thí sinh mang lại.
Anh chàng bán thịt bò tại chợ An Đông chinh phục giám khảo
Phạm Lâm Quang Tuấn Anh hiện là tiểu thương bán thịt bò tại TP.HCM. Không chỉ bán thịt, anh còn nấu ăn rất giỏi. Khi được chia sẻ ý định tham gia cuộc thi Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam, ba của anh đã không đồng ý và tin tưởng, tuy nhiên vì muốn chứng tỏ cho ba thấy khả năng của mình, Tuấn đã quyết tâm thử sức mình ở cuộc thi này. Sử dụng thịt bò - thế mạnh của mình - để làm món bò nướng sương mù (thịt bò phi lê, dầu hào, sốt đồ nướng), Tuấn Anh đã chinh phục hai vị giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn.
Tuấn Anh |
Nữ giám khảo Tịnh Hải đã phát biểu: "Em chinh phục tôi bằng sự thành thật, tâm huyết và trong sáng, đặc biệt em phấn đấu để thay đổi cuộc sống của mình: là người bán thịt ở chợ An Đông nhưng em đang đứng trước cuộc thi Vua đầu bếp MasterChef quốc tế. Em rất tự tin và tôi hân hạnh được biết em”.
Món ăn của anh được giám khảo ngợi khen. |
Trần Nguyên Giáp - chàng bác sĩ mê nấu nướng
Là bác sĩ tai - mũi - họng nhưng Trần Nguyên Giáp lại có đam mê vô tận với công việc nấu nướng. Xuất thân từ một gia đình gốc Huế có truyền thống nấu ăn, lại từng du học một mình tại nước ngoài nên anh chàng càng có khả năng nâng cao tay nghề.
Thí sinh Nguyên Giáp say sưa cắt tỉa. |
Với món khối bò có nguồn gốc từ cung đình Huế, anh đã khiến các giám khảo vô cùng tâm đắc, thậm chí giám khảo Hoàng Khải đã bưng cả đĩa khối bò lên ăn một cách say sưa. Giáp cho rằng niềm vui của người làm bếp chính là đây.
Món khối bò của Trần Nguyên Giáp. |
Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi đi tiếp vào vòng trong.
Phan Quốc Trí - sinh viên năm 1 Đại học Tài chính Marketing, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi - đã khiến giám khảo bất ngờ với khả năng làm bếp khi thực hiện món panna cotta rượu vang tại vòng audition thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ Trí chia sẻ rằng: "Thằng bé rất kỹ tính trong chuyện bếp núc. Hôm precast, chúng tôi phải "bê" nguyên cả cái bếp từ nhà vào để hỗ trợ Trí chuẩn bị tốt nhất cho phần dự thi".
Phan Quốc Trí là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi. |
Lấy công thức từ Callum Hann - người chiến thắng chương trình MasterChef All Stars ở Úc vào năm 2012 với món panna cotta bia, Trí đã sáng tạo ra món panna cotta rượu vang để thể hiện sự đam mê và khám phá những ý tưởng ẩm thực mới. Đáng trân trọng ở chỗ dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng Trí khá tự tin và chuyên nghiệp trong cách sắp xếp công việc cũng như giới thiệu món ăn đến 3 giám khảo.
Nhà thiết kế nội thất gây ấn tượng với món cua sốt yagourt
Là nữ kiến trúc sư thành công trong lĩnh vực nội thất, Phan Thắng Thái Hoà đến với Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam để được trải nghiệm một khả năng khác của mình đó là nấu nướng.
Theo học chuyên ngành kiến trúc nội thất ở một đất nước có truyền thống thiết kế thuộc hàng bậc nhất (Đức), trở về Việt Nam thực tập và phát triển sự nghiệp, Thái Hoà toát lên hình ảnh của một phụ nữ cá tính đúng chất Tây nhưng vẫn nguyên nét Việt duyên dáng.
Có một điều thú vị dù tham gia vòng audition với món cua sốt yagourt nhưng Thái Hoà tiết lộ cô rất sợ sơ chế những con vật sống như cua chẳng hạn, cô phải nhờ một thí sinh khác hỗ trợ việc này. Nữ giám khảo Tịnh Hải khen món ăn ngon, tinh tế và đẹp như tâm hồn chị.
Phan Thắng Thái Hoà |
Giám khảo xuýt xoa với món gỏi rau củ phổ tai tôm thịt
Sự xuất hiện của cô Nguyễn Thị Thuý Hồng - thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi - với món gỏi rau củ phố lai tôm thịt đã gợi lên hình ảnh bà nội trợ thường thấy trong các gia đình Việt Nam: đảm đang và thể hiện tình yêu thương gia đình qua từng món ăn. Cô tâm sự: "Tôi lớn tuổi rồi, phần nhanh nhẹn không bằng các bạn trẻ nhưng vì đam mê nên tôi đã cố gắng".
Thí sinh nhiều tuổi nhất Nguyễn Thị Thúy Hồng. |
Từ hương vị, cách trang trí đến sử dụng bánh tráng mè đen (thay vì dùng bánh phồng tôm), món ăn của cô đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với ba giám khảo. Giám khảo Tịnh Hải đã tấm tắc khen: "Món ăn của cô tuyệt vời như chính cô vậy đó!" Dù giám khảo Hoàng Khải có góp ý về phần decor, màu sắc và trang trí nhưng anh cũng dành một lời khen và chính thức trao chiếc tạp dề trắng cho thí sinh lớn tuổi nhất này.
Giám khảo "nhăn mặt" với món sò điệp áp chảo của chàng sinh viên kiến trúc.
Chàng sinh viên trường Đại học Kiến trúc đã khiến các giám khảo một phen "hú vía" khi thưởng thức món sò điệp áp chảo mà anh mang đến. Nguyễn Vũ Khoa chia sẻ bắt đầu đam mê nấu nướng trong một lần bị bỏ đói hồi nhỏ do cả nhà không ai có thời gian nấu ăn, sau đó anh vào bếp cùng mẹ để học đòi những bí kíp nấu ăn.
Thí sinh Vũ Khoa. |
Vũ Khoa cho biết nấu ăn và kiến trúc đều có một điểm chung là đòi hỏi sự sáng tạo, vì thế ở vòng precast, Khoa đã mang đến Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam món giọt nước mắt đàn ông, tiếp nối ý tưởng ấy, Khoa làm tiếp món điệp khúc cười (sò điệp áp chảo) để tham dự vòng audition. Tuy nhiên sự sáng tạo của Anh Khoa đã không mang lại kết quả tốt đẹp khi món ăn của anh khiến cả 3 giám khảo ngơ ngác và nghẹn ngào vì mùi vị của món ăn mà Khoa mang tới.
"Cô nàng gia vị" mời giám khảo uống rượu.... giao bôi
Cô nàng gia vị là tên món ăn mà thí sinh Trần Thị Bích Vân mang đến cuộc thi Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam. Đang làm diễn viên và kinh doanh nhưng cô nàng luôn có đam mê vào bếp. Với mong muốn trở thành... “cô nàng gia vị” của Việt Nam, Bích Vân chia sẻ ý tưởng của món ăn rằng Việt Nam là đất nước nhiệt đới, có rất nhiều gia vị như xả, gừng, hành, tỏi và tiêu, nên cô muốn đưa tất cả những gia vị này vào món gà mái dầu của mình.
"Cô nàng gia vị" Trần Thị Bích Vân. |
Tự tin và hài hước, Bích Vân là một trong những cô gái gây nhiều ấn tượng cho giám khảo bởi sự vô tư, hồn nhiên. Thí sinh này còn mời hai giám khảo Tịnh Hải và Luke Nguyễn uống rượu giao bôi trước khi nếm thử thức ăn.
Sản phẩm của Bích Vân |
Chương trình MasterChef vòng audition sẽ được tiếp tục phát sóng vào 20h ngày thứ 6 tuần sau (15/03).
Theo Tiin