1. Quy trình vắt sữa bò đúng chuẩn Hà Lan cần trải qua 4 nguyên tắc nào? |
Trước khi vắt sữa, bò được tắm và vệ sinh sạch khô bầu vú bằng khăn sạch dùng một lần. Tiếp đó, người nông dân sẽ kiểm tra bằng cảm quan chất lượng tia sữa đầu để kiểm soát chất lượng sữa, cũng như phát hiện sớm vấn đề sức khoẻ của bò. Vắt sữa xong, bò được vệ sinh vú bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng, được cho ăn để hạn chế nằm, tránh cho núm vú tiếp xúc với nền chuồng để ngăn ngừa viêm vú. |
2. Theo quy định của Cô Gái Hà Lan, khoảng thời gian tối đa để nông dân vận chuyển sữa ngay sau khi thu hoạch đến điểm làm lạnh sữa tươi là bao lâu?
Ngay sau khi thu hoạch, sữa tươi nguyên liệu phải được vận chuyển thần tốc đến điểm làm lạnh gần nhất trong vòng 20 phút, nhằm hạn chế tối thiểu vi sinh vật xâm nhập, đảm bảo độ an toàn và tươi ngon. Chính vì yêu cầu nghiêm ngặt này mà tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã tính toán và bố trí các điểm làm lạnh sữa nguyên liệu ở những vị trí thuận tiện, sao cho người nông dân có thể vận chuyển sữa dễ dàng và nhanh nhất. |
3. Sau khi được chuyển đến điểm làm lạnh, sữa nguyên liệu phải được bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu để loại bỏ nguy cơ nhiễm khuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất?
Trước khi về nhà máy, sữa tươi nguyên liệu của Cô Gái Hà Lan luôn được bảo quản dưới 4 độ C tại các điểm làm lạnh và trong các bồn lạnh chuyên dụng tiêu chuẩn châu Âu. Bên cạnh đó, hãng còn trang bị thêm một hệ thống giám sát vận hành bồn lạnh từ xa, giúp các chuyên viên quản lý chất lượng có thể theo dõi, kiểm soát và đảm bảo hoạt động làm lạnh và bảo quản sữa tươi 24/7, góp phần đảm bảo chất lượng sữa tươi luôn ở trong điều kiện tối ưu. |
4. Sữa tươi nguyên liệu của Cô Gái Hà Lan đạt số đếm tổng tạp trùng trung bình (tổng số vi sinh vật hiếu khí) thấp. Con số này cụ thể là bao nhiêu?
Theo quy chuẩn sữa tươi nguyên liệu Việt Nam, số đếm tạp trùng được quy định là 3.000.000 CFU/ml sữa. Con số này càng thấp thì sữa càng an toàn và tinh khiết. Cô Gái Hà Lan sử dụng máy Bactoscan - một trong những thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới hiện nay - để kiểm tra số đếm tạp trùng. Theo công bố mới nhất, số đếm tổng tạp trùng trung bình sữa tươi nguyên liệu của hãng chỉ ở mức 260.000 CFU/ml - thấp hơn 11 lần so với quy chuẩn Việt Nam. |
5. Bộ tiêu chuẩn quản lý chất lượng được Cô Gái Hà Lan áp dụng nghiêm ngặt tại tất cả nhà máy toàn cầu, nhằm kiểm soát và đảm bảo chất lượng “từ đồng cỏ đến ly sữa” có tên là gì?
Bộ tiêu chuẩn Foqus bao phủ toàn bộ chuỗi sản xuất của Cô Gái Hà Lan. Foqus tương thích với yêu cầu từ các bộ tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về an toàn chất lượng thực phẩm và các hệ thống quản lý an toàn chất lượng, cụ thể là Codex, FSSC 22000 và ISO 9001. Bên cạnh đó, Foqus còn được thiết kế riêng để phù hợp và nghiêm ngặt nhất trong ngành công nghiệp sản xuất sữa dinh dưỡng. |
6. Cô Gái Hà Lan luôn giữ vững mục tiêu mang đến dòng sữa cân bằng dinh dưỡng. Điều này thể hiện ở phương châm nào?
Cô Gái Hà Lan hiểu rằng sữa là thực phẩm thiết yếu. Với sứ mệnh “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên”, Cô Gái Hà Lan luôn mang đến những sản phẩm tối ưu với nguồn dưỡng chất cân bằng cho người tiêu dùng. Song song đó, nhờ áp dụng chung một tiêu chuẩn Foqus tại hơn 100 quốc gia mà thương hiệu có mặt, những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đều có chất lượng đồng nhất trên toàn cầu. |
7. Với tiêu chuẩn Foqus cùng hệ thống quản lý nghiêm ngặt, mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan ra đời phải cam kết đạt chuẩn nào?
Trong từng mắt xích của quy trình quản lý chất lượng sữa toàn cầu, độ an toàn của sữa luôn được Cô Gái Hà Lan đảm bảo. Điều này tạo nên triệu hộp sữa chung một tiêu chuẩn Hà Lan, với nguyên tắc “4 không”: Không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không màu hoá học, nhằm mang đến sản phẩm an toàn, tươi ngon, thuần khiết cho mọi gia đình Việt. |
Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Kết hợp cùng công nghệ hiện đại, công ty đã cung cấp sản phẩm sữa ở hơn 100 quốc gia. Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được làm từ nguồn nguyên liệu chọn lọc nghiêm ngặt, trải qua quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn được quốc tế công nhận. Cùng với chuẩn 4 không: không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mong muốn giữ trọn sự tươi ngon tự nhiên và thuần khiết cho người tiêu dùng Việt Nam.
Bình luận