Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẹo chọn và sử dụng kem đánh răng giúp răng trắng bất ngờ

Hàm răng trắng sáng có vai trò quan trọng khi giao tiếp, nói chuyện. Bạn nên tham khảo 6 lời khuyên dưới đây để không bị mắc bệnh răng miệng.

1. Chọn kem đánh răng mịn và bóng

Khi mua kem đánh răng, đầu tiên nên thử bóp kem ra. Kem đánh răng có chất lượng tốt thường tự nhiên đùn ra, chất kem mịn bóng, đồng thời có hình thuôn tròn bình thường, soi dưới ánh mặt trời, mịn, bóng, màu trắng và sạch, không có tạp chất và hiện tượng mọc đốm đen.

2. Sử dụng kết hợp kem đánh răng chứa flouride và kem làm trắng răng bằng thảo dược và thay thế cho nhau

Theo Yangseng, tốt nhất nên có sẵn 2 tuýp kem đánh răng trở lên, một ngày đánh răng 2-3 lần, đánh xen kẽ các loại kem đánh răng khác nhau. Như vậy có thể đạt công hiệu khác nhau, đồng thời ức chế sự tăng sinh của vi khuẩn đường miệng.


3. Khi sử dụng kem đánh răng dược liệu nên chọn dùng cho đúng bệnh

Kem đánh răng dược liệu chia thành nhiều loại như phòng ngừa sâu răng, giảm đau giảm độ nhạy cảm, chống viêm cầm máu, loại trừ cao răng. Khi lựa chọn nên căn cứ theo bệnh. Để tránh gây tác dụng phụ, nếu dùng một loại thuốc đánh răng dược liệu lâu, sẽ khiến vi khuẩn trở nên nhờn thuốc, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Răng không có bệnh tốt nhất không nên dùng thuốc đánh răng dược liệu, vì ngay trong kem đánh răng thông thường cũng có chứa các nguyên liệu như Borneol, dầu đinh hương, tinh dầu bạc hà, cũng có tác dụng nhất định phòng ngừa và điều trị bệnh răng miệng.

4. Không nhúng ướt kem đánh răng trước khi bắt đầu đánh răng

Nhiều người khi đánh răng có thói quen nhúng kem đánh răng vào nước trước, làm như vậy sẽ tạo nhiều bọt hơn, nhưng kỳ thực việc này làm giảm ma sát của chất ma sát và thành phần làm sạch trong kem đánh răng với răng, từ đó giảm bớt tác dụng của việc đánh răng.

5. Lượng kem đánh răng chỉ cần bằng hạt đậu nành là đủ

Nhiều người cho rằng lấy kem đánh răng càng nhiều càng tốt, đây là sai lầm, mỗi lần chải răng chỉ cần một lượng to bằng hạt đậu nành là đủ. Nếu dùng quá nhiều, sẽ dẫn đến nuốt nhầm, răng trở nên giòn hơn, bị nhiễm độc flour (dental fluorosis) … do lượng flouride quá mức.


6, Sau khi đánh răng không cần phải súc miệng quá sạch

Trên thực tế, đánh răng xong không cần phải súc miệng quá sạch. Sau khi đánh răng ngụm nước đầu tiên nếu có thể súc trong khoảng 10 giây, nó sẽ mang đi 95% bọt kem đánh răng trong miệng bạn, 5% còn lại có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng trong 1 ngày, ngăn cản sự hình thành mảng bám răng. Vì thế súc miệng không cần phải quá sạch vì sẽ khôngcó lợi cho sức khỏe răng miệng.

Hiểu Thư

Bạn có thể quan tâm