Nhai trà xanh
Trà xanh giàu catechin, florua, axit tannic, và các thành phần tốt cho lớp men răng làm giảm quá trình hòa tan canxi.
Tráng dầu vitamin E
Dùng dầu trong vitamin E để tráng lên răng và ngậm để giúp phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng.
Nhai quả óc chó sống
Nhân quả óc chó giàu axit linoleic, canxi và phốt pho giúp giảm kích thước đến các dây thần kinh răng.
Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm
Nhiều loại kem đánh răng giúp làm giảm độ ê buốt khi răng tiếp xúc với thực phẩm. Các loại kem đánh răng này chứa các hợp chất giúp làm giảm độ nhạy cảm khối truyền cảm giác từ bề mặt răng đến các dây thần kinh.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại kem nào được quảng cáo là dành cho răng nhạy cảm cũng đáng sử dụng. Các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên dùng các loại kem đánh răng đã được FDA (Cục Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ) công nhận về tính an toàn và hiệu quả (có con dấu CDA trên bao bì). Hầu hết mọi người sẽ cảm thấy một sự khác biệt tích cực trong vòng một tuần đến 10 ngày sử dụng.
Chọn các sản phẩm chăm sóc răng có chứa Florua
Florua là chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Chất này có thể bảo vệ, góp phần tái tạo và tăng cường bề mặt răng đã bị khử khoáng và làm mòn bởi các loại axit do vi khuẩn sản sinh ra.
Vì vậy, để tái tạo men răng cho răng nhạy cảm, bạn cần dùng các loại nước súc miệng và kem đánh răng có chứa florua.
Dùng tỏi sống chà lên răng
Tỏi có chứa florua, allicin, giúp bảo vệ lớp ngà răng, chống kích thích từ đồ lạnh, cay.
Chọn loại bàn chải đánh răng mềm lông
Nếu bạn muốn giữ lớp bảo vệ răng của bạn lâu dài nhất có thể, việc đầu tiên cần phải làm là thay loại bàn chải bình thường với phần răng cứng bằng các loại bàn chải đặc biệt có lớp răng bàn chải mềm mại.
Các loại bàn chải mềm vẫn có khả năng làm sạch răng hiệu quả và đồng thời không làm tổn thương lớp men răng cũng như nướu răng. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe răng miệng khuyến khích bạn dùng các loại bàn chải đã được FDA chứng nhận.