Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes-Benz G-Class mini sắp trình làng

Người dùng cần phải đợi ít nhất đến năm 2026 để có thể đặt mua G-Class phiên bản mini 3 cửa.

Markus Schaefer, giám đốc kỹ thuật Mercedes-Benz, xác nhận với trang Autocar tại CES 2024 rằng G-Class phiên bản mini sẽ được trang bị động cơ thuần điện. Ngoài ra, mẫu xe này cũng không dùng nền tảng khung gầm Mercedes Modular Architecture (MMA).

Trước đó vào tháng 9/2023, đại diện của Mercedes-Benz cho biết G-Class sẽ có phiên bản mini với thiết kế 3 cửa. Ông Ola Kallenius, chủ tịch tập đoàn Mercedes-Benz, chia sẻ G-Class mini sẽ làm một mẫu xe lái thú vị, trên đường on-road lẫn off-road.

Mercedes-Benz G-Class 3 cua anh 1

Hiện tại, các thông tin về tiểu G-Class vẫn còn khá ít, trong khi đó biến thể chạy điện EQG đã được mang đến CES 2024 để giới thiệu với khách hàng, tuy nhiên chiếc xe vẫn được ngụy trang kín đáo. Tại đây, hãng xe Đức đã gây chú ý khi trình diễn kỹ thuật xoay vòng G-Turn của EQG.

Mercedes-Benz EQG được trang bị 4 motor điện tương ứng với mỗi bánh xe, điều này cho phép EQG vận hành dễ dàng trên các địa hình khó cũng như thực hiện động tác G-Turn. Dự kiến, Mercedes-Benz EQG sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay, trong khi đó G-Class mini sẽ có thể ra mắt vào năm 2026.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz G-Class đang được phân phối chính hãng với dòng G 63, đi kèm mức giá 11,75 tỷ đồng. Xét trong tầm giá, G 63 cạnh tranh trực tiếp với BMW XM có giá 10,999 tỷ đồng.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Thanh Nhã

Bạn có thể quan tâm