Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Mì ăn liền ra đời tại quốc gia nào?

Mì ăn liền là món quen thuộc với nhiều người. Món ăn nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ngay khi vừa ra mắt. Bạn hãy khám phá những điều thú vị xoay quanh "món ăn quốc dân" này.

1. Mì ăn liền ra đời tại quốc gia nào?

  • Hàn Quốc
  • Nhật Bản
  • Italy

Mì ăn liền được phát minh bởi Momofuku Ando, doanh nhân người Nhật gốc Đài Loan (Trung Quốc). Món ăn tiện lợi này được công ty thực phẩm Nissin tại Nhật Bản bán lần đầu tiên vào 25/8/1958. Đây là "món ăn quốc dân" của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt tại các nước châu Á. Ảnh: Wikimedia.

Mi an lien anh 1

2. Mì ăn liền đựng trong cốc ra mắt vào năm nào?

  • 1961
  • 1971
  • 1981

Công ty thực phẩm Nissin đã giới thiệu Cup Noodles, sản phẩm mì cốc đầu tiên vào năm 1971. Loại mì có sẵn trong bát hoặc cốc cách nhiệt và chống thấm nước. Người dùng có thể đổ nước vào ăn ngay. Ảnh: Tenpack.

Mi an lien anh 2

3. Nhật Bản có bao nhiêu bảo tàng Mì ăn liền?

  • 2 bảo tàng
  • 3 bảo tàng
  • 4 bảo tàng

Bảo tàng Mì ăn liền là nơi tôn vinh món ăn này cùng "cha đẻ" của sản phẩm. Nhật Bản có 2 bảo tàng mang chủ đề này nằm tại thành phố Ikeda, Osaka và Yokohama, Kanagawa. Ảnh: Osaka info.

Mi an lien anh 3

4. Món mì nào được người Nhật xem là biểu tượng của sự may mắn?

  • Mì soba
  • Mì ramen
  • Mì udon

Mì soba là món ăn nổi tiếng, có truyền thống lâu đời trong ẩm thực Nhật Bản. Sợi mì soba làm từ bột kiều mạch và lúa mì. Mì soba được xem là biểu tượng cho sự may mắn. Người Nhật tin rằng nếu ăn cọng mì soba càng dài, bạn càng may mắn. Ảnh: Pinterest.

Mi an lien anh 4

5. Shin-Yokohama là bảo tàng liên quan đến loại mì nào?

  • Mì somen
  • Mì soba
  • Mì ramen

Shin-Yokohama là bảo tàng mì ramen duy nhất trên thế giới. Bảo tàng được xây dựng theo khuôn mẫu các cửa hàng mì Nhật thời cổ và chính thức khai trương vào năm 1994. Đây là nơi trưng bày lịch sử hình thành mì ramen và những bí quyết thành công của việc sản xuất mì ăn liền. Ngoài ra mọi người cũng có cơ hội nhìn thấy quy trình sản xuất mì bằng tay tại đây. Ảnh: Pinterest.

Mi an lien anh 5

6. Nguyên liệu chính để làm loại mì shirataki là gì?

  • Lúa mì
  • Khoai nưa
  • Kiều mạch

Shirataki là loại mì được làm từ bột konjac (bột làm từ khoai nưa). Mì shirataki có dạng trong suốt và kết cấu dai dai. Món mì này thường ăn kèm trong các loại lẩu như sukiyaki hoặc lẩu oden. Ảnh: Pinterest.

Mi an lien anh 6

7. Món mì nào sau đây không có xuất xứ từ Nhật Bản?

  • Mì trường thọ
  • Spaghetti
  • Cả 2 phương án trên

Mì trường thọ có nguồn gốc lâu đời từ Trung Quốc. Vào dịp Tết hoặc trong những ngày trọng đại, người Trung Quốc thường ăn món mì trường thọ với mong ước có một cuộc sống dài lâu, may mắn và thịnh vượng. Trong khi đó, spaghetti là một loại mì sợi dài, nhỏ, hình trụ. Đây là món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Italy. Cả 2 loại mì này đều không có xuất xứ từ Nhật Bản.

Công thức làm mì ramdon - món ăn trong phim 'Ký sinh trùng' Mì ramdon với thịt bò mềm được cậu chủ Da Song nhà ông Park trong phim "Ký sinh trùng" yêu thích là món ăn quen thuộc ở xứ kim chi, có cách chế biến nhanh gọn.

Bánh sinh nhật làm từ mì gói mới lạ tại Indonesia

Một cửa tiệm tại Indonesia đã sáng tạo kiểu bánh sinh nhật làm từ mì ăn liền. Phiên bản ẩm thực này thu hút sự tò mò và tạo "cơn sốt" với cộng đồng mạng ngay khi vừa ra mắt.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm