Ngoài những món đặc sản quen thuộc, giờ đây đến Đà Lạt, tín đồ ẩm thực sẽ được trải nghiệm thêm nhiều món lạ vị, hấp dẫn như mì bò cay. Tiệm mì Phú Gia nằm ở 28 Phạm Ngũ Lão, quán chỉ mở bán vào các ngày 2,4,6. Không gian quán khá nhỏ, được thiết kế chủ đạo bằng gỗ nâu, tạo cho thực khách cảm giác gần gũi, ấm cúng. Ảnh: Kytakaty, bluepastel915.
|
Mì bò cay ớt hiểm và bánh nướng phô mai là hai món ăn đặc trưng ở quán. Thực khánh đánh giá mì ở đây có độ dai vừa ăn, thịt bò mềm, điểm cộng giúp tô mì thêm hấp dẫn chính là có sự xuất hiện của trứng lòng đào. Quán mở bán từ 15h, tuy nhiên, ở đây chỉ bán 100 tô mỗi ngày. Bạn nên đến sớm để thưởng thức món ăn này. Ảnh: Vickytrangdai, itstheiii.
|
Cà ri gà là món ăn sáng làm ấm cơ thể vừa được giới trẻ phát hiện ở Đà Lạt. Quán Cà Ri Chàa khá nhỏ ở số 32 đường Ánh Sáng. Ở đây phục vụ cà ri gà và bò với mức giá từ 25.000-35.000 đồng. Cà ri sánh sệt, thịt mềm, khoai lang béo ăn kèm với bánh mì giòn rụm sẽ làm chiếc bụng của bạn được lắp đầy và ấm hơn. Ảnh: Ifounddalat, l.h.ph.
|
Gà nướng cơm lam là món ăn đặc sản ở Đà Lạt mà du khách nào cũng muốn trải nghiệm. Bạn có thể đến các khu du lịch như hồ Tuyền Lâm, Thung Lũng Vàng... để thưởng thức món ăn này đúng điệu. Gà được tẩm ướp vừa ăn nướng trên lửa than đến khi chín vàng, ăn kèm với cơm lam muối mè. Để tăng độ kích thích vị giác, bạn có thể dùng thêm rượu. Giá: 500.000-600.000 đồng/2 người ăn. Ảnh: Candykun107, mebimsuakoi.
|
Bánh canh cá lóc là món ăn sáng mới toanh, lạ vị cho thực khách. Bạn có thể ghé đến quán Chú La để thưởng thức món ăn này. Bánh canh ở đây được làm bằng bột gạo, có độ chín đều và dẻo. Tuy là bánh canh cá, song thực khách đánh giá cá đã được khử tanh, bạn có thể lựa chọn đầu cá, cá chiên, cá luộc... ăn kèm với rau cải non hấp dẫn. Ảnh: Foodcollectionsmy, Nhiên Hye.
|
Với tiết trời khá lạnh vào những ngày cuối năm, lẩu là lựa chọn ưu tiên của nhiều thực khách khi đến Đà Lạt. Ngoài lẩu gà lá é, lẩu bò trứ danh, mới đây lẩu gà tiềm Tây Bắc đang là món ăn thu hút nhiều tín đồ ẩm thực. Thịt gà săn chắc nấu cùng thịt xương, nấm, táo tàu... ăn kèm với rau xanh, bún tươi. Giá: 400.000 đồng/3-4 người ăn. Địa chỉ: H’mong quán, 17-19 đường 3/4. Ảnh: Jen Bùi.
|