1. Mì Quảng là món ăn đặc trưng của địa phương nào?
Mì Quảng là hương vị trứ danh tại Quảng Nam. Sợi mì được làm từ bột gạo dẻo thơm, xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng. Điểm nhấn của món ăn là phần nước mì xâm xấp thơm cay, đậm đà. Ngoài nhân tôm và thịt heo đặc trưng, mì Quảng còn được biến tấu với nhân thịt gà, ếch, bò... Thực khách thưởng thức mì kèm rau sống và bánh đa để cảm nhận trọn vẹn hương vị thanh mát. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
2. Món cơm hến nổi tiếng ở Huế còn có kiểu biến tấu nào?
Ngoài cơm hến, bạn có thể thỏa mãn vị giác của mình bằng bún hến, mì hến, cháo hến khi đến vùng đất cố đô du lịch. Hến, ruốc, tóp mỡ, ớt màu, đậu phộng là những tinh tuý không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của các món ăn này. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
3. Món ăn nào dưới đây xuất hiện trong hình?
Bánh bèo, bánh nậm, chả tôm, bánh khoái là những hương vị bình dân, gây thương nhớ với bất kỳ ai từng thưởng thức. Những chiếc bánh bèo trắng muốt, có nhân tôm chấy, hành phi và tóp mỡ bắt mắt. Bánh nậm lại được cuốn trong lá dong hoặc lá chuối, phần nhân bánh thường là tôm, thịt xay. Chả tôm hay bánh khoái cũng mang đến phong vị rất riêng của ẩm thực Huế. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
4. Món bún nào nổi tiếng ở miền Trung?
Bún mắm nên là hương vị phổ biến tại Đà Nẵng và Huế. Món ăn được trình bày tinh tế gồm rau sống, bún tươi, thịt heo. Điểm nhấn là hương vị mắm nêm được pha đúng chuẩn miền Trung tạo ấn tượng với thực khách bốn phương. Ảnh: Ryanfoodaholic. |
5. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh ép là món ăn vặt được lòng giới trẻ tại xứ Huế. Từ các nguyên liệu quen thuộc như bột lọc, hành phi, thịt, trứng, người chế biến đã tạo ra phiên bản ẩm thực thơm ngon, lạ vị. Khi ăn, thực khách cuốn bánh ép với rau sống, chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Ảnh: Su.meihere. |
6. Tỉnh miền Trung nào có đặc sản bánh canh hẹ?
Bánh canh hẹ là món ngon mà du khách phải thử khi du lịch đến xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh”. Sợi bánh canh bột gạo mềm dai, chả cá vàng ươm, nước dùng nấu từ cá nên có vị ngọt thanh. Tô bánh canh còn gây ấn tượng với thực khách bởi sắc xanh từ hẹ, dậy mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Hy Cao. |
7. Món trộn nào hút khách tại miền Trung?
Mít trộn là đặc sản phổ biến tại các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng. Món ăn giản dị với phần mít non được luộc chín, xé tơi và trộn với gỏi thịt ba rọi hoặc tôm... Các thành phần như đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt, rau răm cũng được kết hợp để làm tăng hương vị. Ảnh: Ryanfoodaholic. |