Mì thảy là món ăn mà du khách chỉ có thể thưởng thức ở Vũng Tàu. Tên gọi của mì được bắt nguồn từ kỹ năng thảy mì (quăng, ném) điêu luyện của chủ quán. Mì được làm bằng bột mì và trứng gà giúp sợi mì dai, béo, thơm. Nước dùng từ xương hầm và sườn non của xương heo. Ảnh: Ng.t.h.hanh. |
Ăn kèm cùng mì thảy là các loại rau sống và không thể thiếu được chén tương đen pha sa tế giúp bát mì hấp dẫn và có hương vị đặc biệt khó quên. Ở Vũng Tàu chỉ có một quán nổi tiếng và duy nhất đó là mì thảy Nghiệp Ký. Giá một bát mì thảy khá đắt, dao động từ 30.000-55.000 đồng. Ảnh: Momotastes, Nguyenkhoasg. |
Bánh canh ghẹ là món ăn sáng được lòng người dân địa phương cũng như khách du lịch. Một phần bánh canh ghẹ hoàn chỉnh bao gồm: bánh canh, thịt ghẹ, chả cua, hành khô và nước dùng. Bánh canh ghẹ thường ăn cùng với các loại rau sống, thêm một ít vị chua của chanh, vị cay của ớt làm cho món ăn thêm hoàn hảo. Địa chỉ bạn có thể ghé qua thưởng thức một tô bánh canh ghẹ ngon: Bánh canh ghẹ Anh Vy, bánh canh ghẹ Ngọc Lâm… Giá: 25.000-70.000 đồng. Ảnh: Thungan.18, Tristafoodie. |
Bánh khọt là món ăn sáng tín đồ xê dịch không thể bỏ qua tại thành phố biển này. Phần bánh có màu vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, nhân tôm tươi ngon. Tất cả cuốn cùng đu đủ, rau sống và chấm nước mắm ớt khiến nhiều thực khách mê mẩn từ lần đầu thưởng thức. Bạn có thể trải nghiệm hương vị thơm ngon này tại quán ở đường Trần Đồng, Nguyễn Trường Tộ… Giá: 20.000-50.000 đồng. Ảnh: Ansapsaigon. |
Bánh mì chảo là gợi ý thú vị cho bữa sáng của bạn ở Vũng Tàu. Một phần bánh mì chảo đầy đủ gồm sự kết hợp của xíu mại, hai trứng ốp la, xúc xích... Xíu mại toàn thịt, nêm nếm vừa, nước không sệt mà lỏng như súp chấm cùng bánh mì giòn rụm. Quán bánh mì ở đường Trần Phú, phường 5 hay đường Tú Xương là một trong những nơi hút khách thưởng thức món ăn này mỗi sáng. Giá: 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Lanwiththi. |
Bánh canh chả cá Vũng Tàu hấp dẫn bởi sợi bánh có độ dai nhưng mềm, miếng chả cá giòn và nước dùng ngọt dịu mà lại đậm đà. Tô bánh canh tuy đơn giản nhưng cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng cho bữa sáng. Bánh canh chả cá được dùng kèm với rau sống và chén nước mắm Vũng Tàu đặc biệt tạo ra hương vị riêng. Thực khách có thể thưởng thức bánh canh chả cá ở đường Bình Giã, Phan Bội Châu… Giá: 20.000-40.000 đồng. Ảnh: Thaonguyen0126. |