Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mì thảy và loạt món ngon cho bữa sáng ở Vũng Tàu

Mì thảy, bánh canh ghẹ, bánh khọt… là những món ăn sáng quen thuộc được người dân Vũng Tàu cũng như khách du lịch ưa thích và lựa chọn mỗi ngày.

mon ngon vung tau anh 1

Mì thảy là món ăn mà du khách chỉ có thể thưởng thức ở Vũng Tàu. Tên gọi của mì được bắt nguồn từ kỹ năng thảy mì (quăng, ném) điêu luyện của chủ quán. Mì được làm bằng bột mì và trứng gà giúp sợi mì dai, béo, thơm. Nước dùng từ xương hầm và sườn non của xương heo. Ảnh: Ng.t.h.hanh.

mon ngon vung tau anh 6

Bánh khọt là món ăn sáng tín đồ xê dịch không thể bỏ qua tại thành phố biển này. Phần bánh có màu vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, nhân tôm tươi ngon. Tất cả cuốn cùng đu đủ, rau sống và chấm nước mắm ớt khiến nhiều thực khách mê mẩn từ lần đầu thưởng thức. Bạn có thể trải nghiệm hương vị thơm ngon này tại quán ở đường Trần Đồng, Nguyễn Trường Tộ… Giá: 20.000-50.000 đồng. Ảnh: Ansapsaigon.

mon ngon vung tau anh 7

Bánh mì chảo là gợi ý thú vị cho bữa sáng của bạn ở Vũng Tàu. Một phần bánh mì chảo đầy đủ gồm sự kết hợp của xíu mại, hai trứng ốp la, xúc xích... Xíu mại toàn thịt, nêm nếm vừa, nước không sệt mà lỏng như súp chấm cùng bánh mì giòn rụm. Quán bánh mì ở đường Trần Phú, phường 5 hay đường Tú Xương là một trong những nơi hút khách thưởng thức món ăn này mỗi sáng. Giá: 15.000-30.000 đồng. Ảnh: Lanwiththi.

mon ngon vung tau anh 8

Bánh canh chả cá Vũng Tàu hấp dẫn bởi sợi bánh có độ dai nhưng mềm, miếng chả cá giòn và nước dùng ngọt dịu mà lại đậm đà. Tô bánh canh tuy đơn giản nhưng cung cấp cho bạn đầy đủ năng lượng cho bữa sáng. Bánh canh chả cá được dùng kèm với rau sống và chén nước mắm Vũng Tàu đặc biệt tạo ra hương vị riêng. Thực khách có thể thưởng thức bánh canh chả cá ở đường Bình Giã, Phan Bội Châu… Giá: 20.000-40.000 đồng. Ảnh: Thaonguyen0126.

Thu Phương

Bạn có thể quan tâm