Nguyên liệu
Thành phần chính:
- 2 gói mì tươi yakisoba (loại bỏ gói nước sốt gia vị)
- Một thìa dầu olive
- 500 g bít tết sườn, xắt mỏng theo thớ
- Một quả ớt chuông đỏ, cắt lát
- Một củ cà rốt, thái mỏng
- Bông cải xanh
- Hành lá
- Nửa thìa cà phê hạt mè
Nước sốt:
- 60 ml nước tương ít natri
- 4 nhánh tỏi băm
- 2 muỗng canh đường nâu
- Một thìa tương ớt tươi sambal oelek
- Một thìa dầu hào
- Một thìa gừng tươi
- Một thìa cà phê dầu mè
Cách làm
Bước 1:
- Trộn đều nước tương, tỏi, đường nâu, tương ớt tươi sambal oelek, dầu hào, gừng và dầu mè trong một bát vừa.
Bước 2:
- Trong nồi nước sôi lớn, thêm mì tươi Yakisoba vào khoảng 1-2 phút cho sợi mì tơi, rồi để ráo.
Bước 3:
- Đun nóng dầu olive trong chảo lớn trên lửa vừa.
- Thêm bít tết và nấu, lật đều cho đến đạt độ chín mong muốn.
- Tắt bếp, để bít tết qua một bên.
Bước 4:
- Cho ớt chuông và cà rốt vào chảo xào cùng nhau.
- Đảo đều khoảng 3-4 phút đến khi mềm.
Bước 5:
- Tiếp tục thêm vào chảo trên mì Yakisoba, bông cải xanh và hỗn hợp nước sốt đến khi bông cải xanh mềm và nước sốt hơi sệt lại, (khoảng 3-4 phút).
- Cho bít tết vào xào đến khi nóng và ngấm đều nước sốt.
Bước 6:
- Phục vụ mì xào bít tết ra đĩa, trang trí với hành lá và mè tùy sở thích.